Giỏ hàng

5 cách bảo quản túi xách da không bị mốc

Cùng Đồ Da Thành Vinh theo dõi bài viết về 5 cách bảo quản túi xách da không bị mốc đến với mọi người nhé! 

5 cách bảo quản túi xách da không bị mốc


Nhét giấy vào lòng túi cách bảo quản túi xách da không bị mốc hiệu quả nhất

Bạn nên cho một lượng giấy báo vừa đủ vào trong túi xách, vừa hút ẩm vừa khiến túi không bị mất dáng ban đầu. Sau đó dùng túi nilon chống ẩm để bảo quản. Với phần quai túi được làm bằng Crom hoặc bằng kim loại có thể dùng khăn giấy có tính axit để làm sạch. Cách bảo quản túi xách da không bị mốc trong thời gian dài là nơi cất giữ thoáng khí, mát mẻ, khô ráo,… như thế mới hạn chế tối đa được tình trạng nấm mốc.

Áp dụng quy trình làm sạch đặc biệt

Đối với những chiếc túi da bền bỉ, bạn nên thực hiện quy trình làm sạch này từ 1-2 lần /năm để bề mặt túi xách luôn được sạch sẽ, hạn chế vi khuẩn bị bẩn dễ gây nấm mốc. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, chỉ cần chút xà phòng mềm lau nhẹ nhàng trên bề mặt da theo chuyển động hình tròn. Cuối cùng, bạn dùng chiếc khăn mềm đã được làm ướt lau khắp bề mặt túi. Chỉ vài bước đơn giản, cách bảo quản túi xách da không bị mốc này sẽ giúp chiếc túi của bạn sáng bóng trông như mới.

Diệt nấm mốc trên đồ da

Túi xách da, hay đồ da nói chung thường dễ bị nấm mốc nếu lâu không được sử dụng, chỉ với chiếc khăn mềm tẩm dung dịch dấm ăn hoặc cồn pha loãng với nước ấm rồi lau nhẹ lên bề mặt túi xách, để khô tự nhiên, món đồ của bạn đã thoát khỏi tay của vi khuẩn nấm mốc đáng ghét.

Loại bỏ vết bẩn ngay

Ngoài những vết bẩn được tích tụ lâu ngày, khi đi chơi, dự tiệc những vết bẩn từ thức ăn cũng dễ dàng bám trên túi xách và gây mốc. Để có cách bảo quản túi xách da không bị mốc hiệu quả, điều chúng ta cần làm là làm sạch nó ngay tắp lự, mà cách làm sạch dễ dàng nhất là sử dụng bột phấn. Dùng viên phấn trắng, nghiền nát, sau đó dùng bột phấn rắc lên vết bẩn và để qua đêm. Sáng hôm sau bạn dùng một miếng vải sạch, lau sạch bụi phấn, mọi vết bẩn đồng thời cũng được đánh bay.

Cách làm sạch vết dầu mỡ

Dầu mỡ được coi là vết bẩn cứng đầu nhất khi làm sạch túi xách, những vết dầu mỡ này nếu để lâu rất dễ gây nên nấm mốc. Đối với những vết dầu mỡ ta nên dùng chất tẩy rửa để làm sạch. Tuy nhiên cũng cần lưu ý, nên sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch phạm vi nhỏ trước khi làm sạch toàn bộ bề mặt túi.

5 cách bảo quản túi xách da không bị mốc trên đây, sẽ giúp bạn giữ gìn những món đồ bằng da một cách tốt nhất. Hãy lưu ý và áp dụng ngay nhé! Và hiện nay tại cửa hàng của chúng tôi chuyên cung cấp các loại cặp, túi xách, balo da mọi người có thể tham khảo thêm nếu có nhu cầu hay thắc mắc.

Từ khóa

Facebook Youtube Top