Giỏ hàng

7 dấu hiệu nhận biết da cá sấu thật

7 dấu hiệu nhận biết da cá sấu thật

Cùng đến với thủ thuật nhỏ 7 dấu hiệu nhận biết da cá sấu thật giúp bạn dễ dàng phân biệt được đâu là da cá sấu thật. 

Những dấu hiệu nhận biết da cá sấu thật

Về giá bán: tất cả các sản phẩm làm từ da cá sấu thật giá bán không bao giờ thấp hơn 600.000 đ/sản phẩm (trừ những sản phẩm lỗi, móc khóa, dây đeo đồng hồ)

Nhìn một cách tổng thể: Nếu bạn tinh ý một xíu khi nhìn 2 sản phẩm bạn sẽ nhận ra sự khác biệt rất rỏ ràng của sp làm từ da cá sấu thật và sp làm nhái. Da cá sấu thật thường nhìn sẽ thô và da có sự đàn hồi tốt hơn còn da giả sẽ nhìn bóng bẩy nhưng khi sờ vào mặt da thì cứng và ít có sự đàn hồi, rõ nhất là sp làm nhái từ simili.

da cá sấu

Phân biệt bằng cấu trúc da: Sản phẩm da cá sấu thường thì có gù (da đầu cá sấu), da có vân sần sùi (da lưng), vân ít hơn một xíu (da bụng) hoặc vây đuôi cá sấu: Sản pẩm da cá sấu thật thì vây thường gồ ghề (sần sùi) và bố trí không đều nhau. Còn da giả thì được dập bằng máy nên gân cá sấu được phân bố một cách đều đặn về kích thước cũng như độ cao.

Đối với những loại sản phẩm làm từ da bụng cá sấu: thường thì đường gân da cá sấu thậ sẽ sâu hơn nên khi dùng móng tay của ngón tay út bạn dễ dàng móc được đường gân của nó. Còn da giả thì gân được dập bằng máy thì nông và cứng nên không có sự đàn hồi.

Về mặt vật lý: bạn sẽ kiểm tra bằng cách đơn giản như sau: dùng vài giọt nước nhỏ lên bề mặt da, nếu da thật thì sẽ thấm nước còn da làm từ simili thì không thấm nước (Lưu ý: các sản phẩm làm từ da cá sấu thường được quét bằng mọt lớp dầu bóng nên độ hút nước sẽ chậm hơn da chưa xử lý).

Về độ giày của da: da cá sấu thường mỏng, rất dai và mặt trong thì thô và cứng. Cimili thường thì dày hơn da cá sấu và đôi khi mặt trong có lót một lớp chỉ. Da bò nấu thường thì rất dày và mặt trong sần sùi (da tua ra nên bạn có thể dể dàng bứt đứt).

Màu sắc: trên một miếng da thường đồng nhất về màu sắc (một số màu chủ yếu: vàng cánh gián, vàng tươi, màu nâu đất, màu đen, mù nâu đỏ) nhìn kỹ trên miếng da thì sẽ xuất hiện một số vết trầy, lỗ nhỏ…là do móng chân của chúng giẩm đạp lên nhau khi còn sống.

Lời khuyên để mua được sản phẩm da cá sấu thật

Quý khách nên tới những cửa hàng quen mà mình đã từng mua hoặc đến những nơi uy tín, những cửa hàng này thường chỉ bán 2 loại mặt hàng da, đó là sản phẩm làm từ da cá sấu và da đà điểu, sản phẩm của những cửa hàng này thường có phiếu bảo hành và hướng dẫn sữ dụng sản phẩm rõ ràng.

Hiện nay nhiều cửa hàng bán online và giao hàng tận tay cho người mua vì thế cũng rất thuận tiện, nhất là đối với những người không có nhiều thời gian rảnh hoặc là ngại ra đường. Khi mua hàng online thì tốt nhất là lên nững website uy tín và có độ tin cậy cao,phải xem kỹ địa chỉ cũng như số điện thoại ghi rõ ràng trên web, đặc biệt là phải có phiếu bảo hành sản phẩm rõ ràng. Thường thì shop bán online thường bán rẻ hơn giá bàn của các cữa hàng bán trực tiếp vì họ phải trả chi phí mặ bằng cao.

túi xách da cá sấu

Trước khi quyết định mua sản phẩm da cá sấu thì bạn nên lên mạng tìm hiểu và so sánh giá bán của cách cửa hàng để lựa chọn được nơi bán hàng giá tốt nhất và xem kỹ cách phân biệt da cá sấu thật giả để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Nếu được thì nên nhờ người am hiểu về da để đi cùng nếu bạn muốn mua với số lượng lớn (mua sỉ).

-Sưu tầm-

Để đặt mua túi da cá sấu hoặc những sản phẩm từ loại da này như ví da cá sấu, thắt lưng da cá sấu,... mời các bạn ghé dodathanhvinh.com để tham khảo những mẫu mới nhất nhé.

>> Xem thêm: 7 điều nên tránh khi mua đồ da cá sấu


Từ khóa

Facebook Youtube Top