Giỏ hàng

8 mẹo hay giúp bảo quản đồ da luôn sáng bóng

8 mẹo hay giúp bảo quản đồ da luôn sáng bóng

Hôm nay xin chia sẻ đến với mọi người 8 mẹo hay về việc tránh ẩm mốc cho đồ da để chúng luôn sáng bóng bền đẹp nhé! Hãy cùng tham khảo bài viết sau.


Cách diệt nấm mốc trên đồ da

Giày da, đồ da và túi da đều dễ bị lên nấm khi bạn cất trong tủ. Diệt nấm bằng cách: Nhúng miếng bọt biển vào 5ml chất diệt nấm pha loãng trong 500 ml nước ấm, rồi lau. Hoặc lau bằng miếng bôg sạch thấm nước súc miệng diệt khuẩn. Sau đó đánh giày và bọc da. Chà và đánh bóng bằng vải mềm.

ví da

Sau mùa ẩm, nồm, đồ da dễ bị hư hỏng và nấm mốc

Không nên để đồ da trực tiếp xuống nền nhà dù nhìn nền nhà có vẻ khô ráo. Vì lúc nào nền nhà cũng có 1 độ ẩm nhất định, hơi ẩm này sẽ khiến đồ da của bạn nhanh chóng bị ẩm mốc và giảm giá trị.

Không nên dùng đồ da khi trời ẩm ướt, trời mưa, hoặc khi có quá nhiều mồ hôi. Những chất này sẽ làm da nhanh bị cứng. Nếu da bị ẩm ướt, thì không nên dùng máy sấy để sấy vì sẽ khiến da dễ bị khô, nứt, nên để da khô tự nhiên ở nơi thoáng gió. Mỗi mùa, đồ da nên được làm mềm vài lần, đặc biệt ở những vùng có khí hậu nắng, ẩm. Khi dùng chất đánh bóng, cần chú ý màu xi phải phù hợp với màu sản phẩm, và cẩn thận kẻo chúng có thể làm hỏng màu da tự nhiên.

Khi tẩy cần chú ý

Khi tẩy, nên bắt đầu bằng một mảng nhỏ, ở chỗ khó thấy để thử nghiệm. Sau vài phút, nếu không thấy có vết đổi màu thì hãy tiếp tục. Nên dùng vải ẩm hoặc bàn chải nhỏ. Nếu da bị mốc, hòa cồn với nước, dùng miếng vải nhúng vào dung dịch này rồi tẩy. Nếu vết mốc quá “cứng đầu”, bạn có thể dùng xà phòng bánh và nước, sau đó dùng khăn nhúng nước để tẩy đi phần xà phòng còn bám trên da, sau đó để da tự khô.

Cách đánh bóng vật dụng bằng da

Dùng một miếng nỉ mềm có tẩm sữa tươi chà mạnh lên mặt da, nhớ chà mạnh tay và chà thật đều theo lối xoay tròn. Sau đó, lấy vải khô lau sạch, các vật dụng sẽ mới và bóng ngay.

Hoặc lọc lấy lòng trắng trứng gà, đánh nó tới ra tuyết. Sau đó nếu bạn có ví da, túi bằng da dùng lâu ngày bị khô cứng, hãy dùng lòng trắng trứng nói trên thấm vào một miếng vải sạch đánh mạnh lên ví, túi da. Sau đó, chùi kỹ bằng khăn sạch khác.

giày da

Đánh bóng đồ da là một trong những kỹ thuật khá khó và quan trọng, vì rất dễ làm hỏng bề mặt da, và để lại những vết trầy xước khó tái tạo nên bạn phải thật cẩn thận và để ý khi tự làm nhé!

Cất giữ lâu ngày

Một món đồ da, khi cất giữ lâu ngày không dùng đến, nên cất ở nơi khô, thoáng, mát. Không để đồ da vào túi, hộp quá kín. Nơi cất đồ da bạn nên để thêm một ít hạt hút ẩm.

Cách giữ đồ da không khô cứng

Đồ da bị nước mưa thấm, thường khô cứng lại, nên lấy nửa củ khoai tây chà xát thật mạnh, thật kỹ trên giày. Xong, đánh bóng lại bằng xi, đồ da sẽ hết khô cứng.

đồ da

Cách làm mất vết mốc trên da

Nếu đồ dùng bằng da bị mốc, có thể làm mất vết mốc đi bằng cách lấy giẻ sạch tẩm dầu thông mà chùi đi.

Cách làm mất vết mỡ trên da

Đầu tiên, dùng bông gòn tẩm Benzine chùi lên vết dầu mỡ. Da chỗ ấy sẽ lợt đi, không còn tiệp với màu da chung nữa, phải đánh bóng bằng sáp cùng màu với da.

Từ khóa

Facebook Youtube Top