Giỏ hàng

MẸO BẢO QUẢN GIÀY DA TRONG MÙA MƯA

MẸO BẢO QUẢN GIÀY DA TRONG MÙA MƯA

Mùa đông đã tới, những cơn gió mùa đông bắc kéo theo những cơn mưa xuất hiện ngày càng nhiều, bạn đang lao đao vì không biết phải làm như thế nào với những đôi giày thân yêu của mình. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ để bạn có thể bảo quản giày vào mùa mưa mà không lo bị hư hao nhiều, đặc biệt là không làm ảnh hưởng đến đôi bàn chân của bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm: Những cách làm giày da hết nhăn


CẤT GIÀY Ở NƠI KHÔ RÁO, THOÁNG MÁT

Nếu bạn không đi giày vào mùa mưa thì cũng nên nhớ để giày ở những nơi có ánh sáng, khô ráo, thoáng mát. Bởi mùa mưa sẽ khiến độ ẩm tăng cao, nếu không chăm sóc giày đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng ẩm mốc, có mùi, nhanh chóng xuống cấp.

bảo quản giày da

Bạn hãy cẩn thận trong việc cất giữ giày giữa thời tiết khó chịu như thế này nhé!

TRÁNH TỐI ĐA VIỆC LÀM ƯỚT GIÀY

Thay vì việc phải ngâm mình trong mưa cùng với đôi giày, bạn có thể tìm nơi trú mưa đến khi mưa tạnh hẳn. Hoặc nếu quá gấp để giải quyết công việc, bạn có thể hi sinh đôi bàn chân của mình bằng cách bỏ giày vào bao ni lông và đi chân đất. Nếu bạn là người cẩn thận hơn thì có thể để sẵn một đôi dép kẹp bên cạnh để khi cần là dùng ngay mà không lo ướt giày.

bảo quản giày da

Nâng cấp hơn cho những ai đi giày hiện nay chính là những túi Ziplock bọc trọn đôi giày cùng đế chống trượt và chất liệu dày dạn, đủ mọi size để bạn có thể lựa chọn.

VỆ SINH GIÀY ƯỚT NGAY KHI VỪA VỀ ĐẾN NHÀ

Nước mưa kèm theo bụi bẩn bên ngoài sẽ khiến đôi giày của bạn dơ hơn bạn tưởng tượng. Đừng để đôi giày của bạn khô tự nhiên sau khi đi mưa! Mẹo cho bạn chính là sau khi đi mưa về hãy nhanh chóng giặt giày với nước sạch và lau khô chúng.

bảo quản giày da

Phơi giày ở nơi thoáng mát để chúng mau khô, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của quạt máy. Tuy nhiên đừng bao giờ dùng đến máy sấy cũng như tuyệt đối không phơi giày dưới nắng.

SỬ DỤNG DUNG DỊCH XỊT CHỐNG NƯỚC

Mua sẵn một loại xịt chống nước như Repel của Jason Markk hay Crep Protect để có thể trang bị cho đôi giày trước khi ra ngoài. Nếu không gặp mưa thì bạn vẫn có thể bảo vệ đôi giày của mình khỏi những vết bẩn khác. Bởi nguyên tắc hoạt động của dung dịch này chính là tạo một màng nano bảo vệ cho lớp vải bên dưới nó.

bảo quản giày da

CÁCH ĐỂ GIÀY KHÔNG BỊ BỐC MÙI VÀO MÙA MƯA ẨM ƯỚT

Tình trạng ẩm ướt của thời tiết có thể khiến bạn đối diện với việc giày có mùi. Vậy làm sao có thể khắc phục được tình trạng này?

  • Dùng bột soda rắc vào bên trong giày để qua đêm để soda có thể hút mùi một cách hiệu quả
  • Dùng muối bỏ vào bọc nilong rồi để trong lồng giày để đánh bay mùi nhanh chóng
  • Khử mùi hôi giày bằng giấm táo bằng cách dùng khăn khô thấm một ít giấm táo sau đó chà xát thật mạnh vào bên trong giày. Đem giày đi phơi, bạn sẽ không còn cảm nhận bất kì mùi nào khó chịu nữa

bảo quản giày da

Mua được giày đẹp đã khó, bảo quản giày đúng cách lại càng khó hơn đặc biệt trong những ngày nắng mưa thất thường như thế này! Hy vọng một vài mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn và những đôi giày của bạn sẽ mạnh mẽ vượt qua “những ngày giông bão” nhé!

Như vậy, chỉ với một vài mẹo nhỏ ở trên thôi cũng đủ giúp bạn bảo quản tốt cho đôi giày da của mình trong mùa đông ẩm ướt này rồi. Để đặt mua những đôi giày da cực ngầu, cực sang trọng mời các bạn ghé Đồ Da Thành Vinh để chọn cho mình một đôi ưng ý nhé.

 

 

Từ khóa

Facebook Youtube Top