Giỏ hàng

Đặc điểm các loại da làm túi xách

Đặc điểm các loại da làm túi xách

Trên thị trường có rất nhiều chiếc túi xách giả da được bán tràn lan cùng với những chiếc túi xách da thật, khiến chúng ta không thể biết được đâu là da thật, da giả. Vậy những đặc điểm nào giúp ta có thể nhận biết được đâu là túi da thật, đâu là túi da giả?


Đặc điểm chung của da thật

Da thật (hay còn gọi là da thuộc, đã qua những quy trình xử lý để làm cho da bóng đẹp không bị mục nát theo thời gian). Là những loại da được lấy trực tiếp từ những loài động vật như bò, cá sấu, dê,.... Những tấm da thật làm nên những chiếc túi xách thường có những đặc điểm nổi trội như:

  • Túi da thật thường cứng và sẽ mềm dần trong quá trình sử dụng
  • Túi xách da thật khi bạn dùng ngón tay hoặc móng tay ấn nhẹ vào bề mặt túi sẽ xuất hiện vết lõm những nó sẽ trở lại trang thái ban đầu sau khi bạn bỏ tay ra
  • Túi da thật thường có mùi hôi hôi da động vật đặc trưng hoặc mùi chất béo của động vật
  • Túi xách da thật thường có màu tối không được tươi sáng như da giả
  • Túi da thật khi nhỏ vài giọt nước lên bề mặt sau vài phút nước sẽ lan rộng và thấm vào các lỗ chân lông của da,…

Đặc điểm của từng loại túi xách riêng biệt

Túi xách da bò

túi da bò

Túi xách da bò có lỗ chân lông nhỏ hình tròn, thẳng, phân bố đồng đều và thường không khít lại với nhau.

Túi xách da cá sấu

túi da cá sấu

Túi xách da cá sấu luôn là một trong những loại túi xách cao cấp được làm rất tinh xảo và cũng có những đặc điểm về da như lớp vẩy sừng cứng và không linh động nhưng khớp nối giữa các lớp vẩy lại mềm mại và khá linh động.

Túi xách da trâu

túi da trâu

Túi xách da trâu có lỗ chân lông to, thưa và phân bố không đồng đều. Túi xách da trâu thường mềm và nhão và không được mịn nếu so sánh với túi da bò.

Túi xách da dê

túi da dê

Túi xách được làm bằng da dê thường dẻo, mặt da mịn. Trên bề mặt da thì có 2 – 4 lỗ chân lông được nằm trên 1 đường vòng cung, xung quanh lại có những lỗ chân lông nhỏ.

Túi xách da đà điểu

túi da đà điểu

Túi xách da đà điểu cũng tương tự như túi da cá sấu, được chế tác một cách tinh xảo và ở giữa có lớp vẩy xếp như lớp vẩy cá. Ngoài ra Những nốt chân lông trên bề mặt túi da đà điểu thường nghiêng 1 góc 42 độ so với bề mặt và ở giữa các nốt chân lông có một lỗ thủng xuyên qua da.

Trên đây là những đặc điểm chung và riêng của từng loại da cũng như túi xách da thật – giả. Đồ Da Thành Vinh chúc bạn lựa chọn cho mình được một túi xách hàng hiệu chất lượng.

Từ khóa

Facebook Youtube Top