Giỏ hàng

Các loại da thuộc thông dụng hiện nay?

Các loại da thuộc thông dụng hiện nay?

Có rất nhiều loại da thuộc, tùy theo đặc tính, đặc điểm da động vật mà người ta có thể tạo ra rất nhiều loại da thuộc khác nhau. Cùng tìm hiểu những loại da thuộc thông dụng nhất hiện nay nhé.


Các loại da thuộc

Trên thực tế thì có rất nhiều loại da thuộc, nhưng da thuộc chủ yếu được phân theo từng loại da động vật. Nhưng nhìn chung theo nguyên liệu da tạo ra sản phẩm thì phân chia da thuộc làm 4 loại da cơ bản sau:

Da top grain  

Cái tên của nó đã nói lên một số đặc điểm của loại da này, da top grain chính là lớp da trên cùng của da động vật. Lớp da trên cùng là lớp da đẹp nhất của một tấm da động vật.

Da full grain

Là loại da thuộc giữ nguyên sự tự nhiên của da, không có tác động điều chỉnh nào trước khi được phủ lên một lớp phủ bên ngoài.

Da full grain

Da full grain có khả năng chống ẩm cao, các sản phẩm túi xách, cặp được tạo ra từ loại da này thì có đặc điểm là càng sử dụng lâu dài thì bề mặt da càng bóng mịn và đẹp lên.

Da corrected grain

Loại da thuộc này có tên gọi tiếng việt là da điều chỉnh: Là loại da sử dụng các tác động xử lý các khuyết điểm đánh bóng bề mặt da. Đặc điểm của loại da này là mịn bóng và rất dẻo dai và nhẹ.

Da corected grain

Các sản phẩm được tạo từ da corrected grain nhìn rất sang trọng và đẹp nhưng lưu ý các sản phẩm tạo từ loại da này cần phải giữ gìn cẩn thận tránh các tác động cọ sát lên bề mặt da sẽ chóng hỏng và xuống mã.

Da slit

Có tên tiếng việt là da tách lớp, loại da này được lấy từ phần da xơ nằm phía dưới da top grain. Đặc điểm của phần da xơ dưới da top grain là có thể tách thành nhiều lớp mỏng. Sau khi tách xong da thì sẽ phủ lên bề mặt da lớp phủ nhân tạo. Loại da này có thể tạo ra những tấm da có độ cứng nhất định tiện lợi khi tạo ra các chiếc túi dáng đứng dễ dàng.

Các loại da làm túi xách

Da tự nhiên

Đây là nguyên liệu để tạo ra những chiếc túi xách, cặp da cao cấp. Có rất nhiều loại da thuộc động vật khác nhau, mỗi loại da thuộc có những đặc tính khác nhau theo đặc tính da của loài động vật đó những đặc điểm chung của da thuộc là bền bỉ.

Da tự nhiên

Da công nghiệp

Là các loại da giả như simili, da PU… được phủ lên các lớp sơn, lớp nhựa rất giống bề mặt da thật. Chất liệu da PU, Simili rất dẻo dai khá gần giống da thật. Da công nghiệp hiện được sử dụng rất nhiều để tạo da những chiếc túi xách, ví, cặp và bán với giá rẻ.

Cách phân biệt da thuộc

Làm thế nào để phân biệt được các loại da thuộc và da giả làm từ các loại da động vật khác nhau? Dưới đây là cách phân biệt một số loại da thuộc động vật:

Da ngựa: Da thật trên bề mặt da xốp mềm, tối màu, lỗ chân lông của da có hình bầu dục, được sắp xếp có quy tắc

Da bò: Bề mặt da nhìn lỗ chân lông có hình tròn, phân bố rất đều nhau, trên bề mặt da sẽ có những vết lồi lõm tùy thuộc vào độ thuộc da. Khi đốt thử da chúng ta sẽ ngửi thấy mùi như mùi tóc cháy.

Da trâu: Bề mặt gần giống da bò, đặc điểm lỗ chân lông da trâu to hơn da bò

Da cừu: Da mềm, lỗ chân lông kết hợp đều với nhau thành những hàng dài phân bố đều khắp bề mặt da

Da dê: Bề mặt da có những đường vân hình cung cong, da mịn, dẻo dai

Da giả: nhìn kỹ sẽ không thấy được những lỗ chân lông.

Theo Menz

Như vậy, bạn đã tìm hiểu những loại da thuộc thông dụng nhất hiện nay, tại Đồ Da Thành Vinh chúng tôi cũng cung cấp rất nhiều sản phẩm đồ da, từ da thật cho đến da thuộc như bóp da, thắt lưng da, cặp da,... Mời bạn ghé shop chúng tôi để tham khảo nhé. 

Từ khóa

Facebook Youtube Top