Giỏ hàng

Các nguyên tắc để bảo quản đồ da, bất kể là món gì?

Hôm nay chia sẻ về Các nguyên tắc để bảo quản đồ da, bất kể là món gì? đến với mọi người, hãy cùng theo dõi và cập nhật thêm thông tin nhé!

Các nguyên tắc để bảo quản đồ da, bất kể là món gì?

Đừng để đồ da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Khi món đồ da của bạn bị ướt, ai cũng biết phải làm cho thật khô lớp da. Nhưng làm khô như thế nào mới đúng cách?

Sử dụng máy sấy tóc, hay phơi ngoài nắng ư? Hẳn nhiều bạn đã nghĩ ngay tới cách này… Đúng là những cách đó sẽ làm món đồ của bạn mau khô, nhưng bạn có để ý sau đó lớp da sẽ rất khô không?

Chất liệu da thuộc có đặc điểm khi tiếp xúc với nguồn nóng (ánh sáng mặt trời, máy sấy) thì lớp da sẽ bị khô và co lại, điều này dẫn tới việc dễ xuất hiện vết nứt trên bề mặt da. Vì thế áp dụng nguyên tắc phía trên, hãy cứ để món đồ ở nơi thông thoáng là tốt nhất.

Ưu tiên các loại sản phẩm bảo dưỡng có màu tự nhiên (Natural Color) hoặc màu trung tính (Neutral Color)

Các loại si hay kem bảo dưỡng da thường có chất nhuôm màu đen hoặc nâu, các chất nhuôm được thêm vào để làm lên màu những vùng da đã bị bạc.

Khi màu đen là một lựa chọn an toàn cho đồ da màu đen, thì màu nâu lại không được như thế. Màu nâu có rất nhiều sắc thái khác nhau nên việc chọn được tông màu của chất nhuộm hoàn toàn trùng khớp với màu của món đồ thì thật khó. Vì thế để tránh hiện tượng đổi màu da thì các sản phẩm bảo quản có màu trung tính là tốt nhất (thường là màu xám hoặc trắng)

Sử dụng chất chống nước khi thực sự cần thiết

Những món đồ da giờ đây thường đã được xử lý với một lớp phủ chống nước. Tất nhiên lớp phủ này không thể bảo vệ đôi giày hay chiếc túi của bạn qua những cơn mưa lớn, tuy nhiên mưa nhỏ thì không sao. Vì thế trước khi nghĩ đến việc sử dụng thêm một sản phẩm chống nước cho món đồ của mình thì bạn nên cân nhắc xem mình thực sự có nhu cầu hay không.

Thường xuyên lau chùi với khăn mềm

Nếu bạn không muốn bỏ nhiều chi phí để bảo quản đồ da nhưng vẫn muốn món đồ lâu bị cũ thì hãy thường xuyên lau lại bằng vải mềm. Áo jacket, túi xách rất dễ bám bụi nên lau qua đồ da bằng khăn ẩm sau khi sử dụng là điều cơ bản nhưng rất dễ thực hiện để món đồ da của bạn nhìn như mới.

Trước khi sử dụng chất bảo dưỡng đồ da, hãy thử nghiệm trước

Trước khi sử dụng một chất bảo quản đồ da, bạn nên thử nghiệm trước lên một vùng da nhỏ của món đồ trước khi sử dụng trên toàn bộ sản phẩm vì gần như mọi chất bảo quản, làm bóng dù ít hay nhiều cũng gây đổi màu gốc sản phẩm.

Da cũng cần được thở

Hẳn nhiều bạn đã biết, nấm mốc là kẻ thù của rất nhiều món đồ, không kể gì đồ da. Da thuộc rất dễ bị mốc, và không khí ẩm ướt là môi trường lý tưởng để phát sinh nấm mốc, vì thế hãy luôn bảo quản đồ da của bạn nơi thoáng khí.

Khi món đồ da của bạn bị ướt, điều đầu tiên bạn cần làm là lau khô lớp da và để tại nơi thoáng đãng. Hơi nước không thể bốc hơi khi bị bịt lại, vì thế đừng bỏ trong túi nilong hay hộp kín (túi nilong có lỗ khi thì được).

Hy vọng thông tin chúng tôi sưu tầm từ holmeston mang lại nhiều điều bổ ích cho bạn. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi và đừng quên mua sắm sản phẩm thắt lưng da , ví dagiày da, cặp da,.. tại các cửa hàng của Đồ Da Thành Vinh chúng tôi ngay hôm nay, nhiều ưu đãi hấp dẫn đang chờ đón bạn.

Từ khóa

Facebook Youtube Top