Giỏ hàng

Thắt lưng da cá sấu thật: cách nhận biết đơn giản

Thắt lưng da cá sấu thật: cách nhận biết đơn giản

Da cá sấu là một loại da thuộc hàng cao cấp nhất, nó phù hợp cho những người cá tính, chịu chơi vì những bề mặt gồ ghề, đầy gai của nó rất kén người dùng. Thắt lưng da cá sấu cũng là một trong những sản phẩm được nhiều người chơi da cá sấu không thể bỏ qua. Sau đây, đồ da Thành Vinh xin chia sẻ tới các bạn một những mẹo nhận biết thắt lưng da cá sấu tự nhiên một cách đơn giản, ai cũng có thể làm được.


Không có thắt lưng da cá sấu thật nào chỉ làm từ 1 lớp da!

Tất cả thắt lưng da cá sấu sẽ làm từ 2 – 3 lớp ép lại với nhau vì bề mặt da cá sấu có vân da phức tạp nên không thể làm dây nịt chỉ một lớp da cá sấu duy nhất. Ngày trước thì một sợi dây nịt da cá sấu sẽ được làm từ 3 lớp, lớp trong cùng là da bò, chính giữ được lót bở 1 lớp da PU , giấy cứng hoặc mút dẻo (tùy xưởng da công), còn hiện nay hầu hết được sản xuất không dùng lớp lót ở giữa nên dây nịt cá sấu chỉ làm từ 2 lớp da đó là da cá sấu mặt ngoài và một lớp da bò ép phía sau, thắt lưng da cá sấu 2 lớp có độ bền tốt hơn.

thắt lưng da cá sấu

Vì vậy, khi cầm sợi dây nịt vân cá sấu mà chỉ có một lớp da duy nhất thì có thể khẳng định đó là thắt lưng da giả 100%.
Hiện nay có nhiều loại dây nịt da cá sấu giả (da bò dập vân cá sấu) cũng được làm từ 2 – 3 lớp, do đó sẽ khiến bạn khó phân biệt hơn. Chúng tôi sẽ chỉ bạn cách nhận biết dây thắt lưng da cá sấu loại này theo một số lưu ý sau:

Gù đầu: là phần da chính giữa đầu cá sấu, nó thường có 4 -8 gù hình bán nguyệt xếp cạnh nhau tạo thành hình o van hoặc hình tròn, nó cấu tạo từ chất sừng nên rất cứng và chắc.

Vây đuôi: Là phần da phía trên sau đuôi cá sấu, hai hàng vây hình tam giác chạy dọc từ gần lưng tới hết đuôi cá theo dạng hình thang, vây đuôi thường rất mềm và chắc, lúc cá còn tươi thì vây nổi lên rất vường nên trong quá trình thuộc da nó được ép xuống phảng theo bề mặt da.

Gai lưng: là phần da chính giữ lưng cá sấu, nó gồm nhiều hàng gai lưng chạy dọc theo chiều dài thân cá, bản chất nó cũng cấu tạo từ chất sừng nên rất cứng, so với gù trên đầu thì gai lưng có kích thước nhỏ và đều hơn.

Da bụng: là phần da dưới bụng cá sấu nên bề mặt da nhẵn không gồ gề, ô vân da lớn và không đều nhau.

Da hông: Da phần hông cá sấu, da phần này cũng nhẵn nhưng các ô vân da nhỏ, hình tròn chứ không lớn và có là dạng ô vuông như da bụng.

Da gai tay: đây là da chân trước và chân sau cá, thường thì những con cá sấu lớn mới lấy được những phần da này.

Da cá sấu nguyên con: đó là nguyên miếng da của con cá sấu nhỏ, trên bề mặt da nó sẽ có đầy đủ: gù đầu, gai lưng, vây đuôi và da hông.

Khớp da: là những đường chỉ trên bề mặt da đan xen nhau để tạo thành những hình vân da trên bề mặt da cá sấu.

Nhận biết da cá sấu giả một cách đơn giản

Nếu sản phẩm bạn đang dùng làm từ da trơn (bề mặt da nhẵn)? 

Nếu là da cá sấu thật thì nó chỉ làm từ 2 phần da: da bụng hoăc da hông cá sấu, vì thế bề mặt da bóng đẹp, màu rất tự nhiên, dùng đầu ngón tay đè lên bề mặt da thấy có độ đàn hồi tốt. Các khớp da sâu, linh động giống như đường chỉ trong lòng bàn tay con người.

thắt lưng da cá sấu

Còn da giả, có thể là da bò đưa vào máy ép dập vân cá sấu thường thì bề mặt da đanh, cứng và không có độ đàn hồi tốt như da thật. Đặc biết các khớp da được dập bằng máy nên các đường chỉ khớp da trơn tru và rất đều nhau.

Nếu sản phẩm được làm từ da phần lưng cá sấu?

Đơn giản bạn dùng đầu ngón tay ấn nhẹ lên những chiếc gai (gù), cảm nhận nó rất cứng và chắc vì bản chất nó được cấu tạo từ chất sừng, còn nếu dùng đầu ngón tay ấn nhẹ lên mà cảm nhận nó mềm thì đó là da giả dập vân cá sấu.

Nếu sản phẩm bạn đang dùng làm từ vây đuôi cá sấu?

Bạn chỉ cần quan sát thấy những chiếc vây hình tam giác được ép nằm sát bề mặt da, bạn có thể dùng móng tay lật nó lên được thì đó chắc chắn là da cá sấu thật, hàng giả không bao giờ làm được kiểu này.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn nhận biết được thắt lưng da cá sấu thật, để tham khảo và đặt mua dây nịt da cá sấu thật, bạn vui lòng truy cập tại link này nhé: https://dodathanhvinh.com/collections/that-lung-da-ca-sau

Từ khóa

Facebook Youtube Top