Giỏ hàng

Cách phân biệt dây đeo đồng hồ da cá sấu thật và giả

Cách phân biệt dây đeo đồng hồ da cá sấu thật và giả

Dây đồng hồ da cá sấu thật đang là sản phẩm được nhiều tín đồ đồng hồ lựa chọn, ngoài vẻ đẹp đặc trưng vân da không đụng hàng thì dây đồng hồ da cá sấu còn rất bền. Đây chính là 2 lý do mà sản phẩm làm từ da loài bọ sát này có giá không hề rẻ. Để tránh mua phải hàng giả, bạn hãy đọc kỹ cách phân biệt dây da dồng hồ da cá sấu thật và giả nhé.


Có 3 loại dây đeo đồng hồ làm từ da cá sấu

Dây da cá sấu gồm 3 loại: da gai, da vây đuôida trơn (da bụng và da bông) 

Nếu sản phẩm làm từ da cá sấu có gai thì bạn chỉ cần dùng đầu ngón tay ấn lên đầu gai nếu thấy cứng thì đó là da cá sấu thật, còn da giả do gai được dập từ da bò nên mềm và hình thù gai tròn và mịn hơn.

dây đồng hồ da cá sấu

Sản phẩm dây đeo đồng hồ làm từ  da vây đuôi, đây là sản phẩm rất khó làm giả vì vây đuôi cá sấu có hình tam giác được ép nằm sát bề mặt da, vây mềm nhưng rất chắc, nếu dùng tay để cố tình xé rách nó quả là điều không đơn giản.

Loại khó phân biệt nhất là sản phẩm làm từ da trơn mà đặc biệt là da phần bụng, khi gặp những sản phẩm da cá sâu loại này bạn chỉ cần nhìn kỹ bề mặt sản phẩm và xét 2 yếu tố:

  • Da cá sấu thật cầm lên bạn sẽ  cảm nhận được  da mềm, có độ đàn hồi cao còn da giả thì dùng máy ép nhiệt để dập vân nên da đét và cứng.
  • Nhìn kỹ từng vân da, da cá sấu thật thì các vân da không đều nhau, đặc biệt các khớp nối tạo nên các vân gia mềm và linh hoạt giống như đường chỉ tay con người, còn da giả thì vân cứng và trơn bóng

Dây đồng hồ da cá sấu chủ yếu làm từ da phần bụng hoặc phần da hông. Vì đây là 2 phần da có bề mặt tương đối phẳng và dễ làm, độ bền cũng cao hơn.
Do đó để phân biệt dây da đồng hồ có phải làm từ da cá sấu thật hay không bạn phải sờ nhẹ lên bề mặt da và cảm nhận được độ mềm và đàn hồi tốt, các ô vân da không đều nhau, đặc biệt là đường chỉ tạo nên vân da không láng mịn, mà đường rảnh trên vân da phải nhăn giống như đường chỉ lòng bàn tay người. 

Lời khuyên để mua được dây da cá sấu thật

Bạn nên tới những cửa hàng quen mà mình đã từng mua hoặc đến những nơi uy tín nhờ đánh giá của những khách hàng, thường thì sản phẩm của những cửa hàng này thường có phiếu bảo hành và hướng dẫn sữ dụng sản phẩm rõ ràng.

dây đồng hồ da cá sấu

Hiện nay nhiều cửa hàng bán online và giao hàng tận tay cho người mua vì thế cũng rất thuận tiện, nhất là đối với những người không có nhiều thời gian rảnh hoặc là ngại ra đường.

Khi mua hàng online thì tốt nhất là lên những website uy tín và có độ tin cậy cao,phải xem kỹ địa chỉ cũng như số điện thoại ghi rõ ràng trên web, đặc biệt là phải có phiếu bảo hành sản phẩm rõ ràng. Thường thì shop bán online giá sẽ rẻ hơn giá bán của các cửa hàng bán trực tiếp

Trước khi quyết định mua sản phẩm da cá sấu thì bạn nên lên mạng tìm hiểu và so sánh giá bán của cách cửa hàng để lựa chọn được nơi bán hàng giá tốt nhất và xem kỹ cách phân biệt da cá sấu thật giả để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

>> Xem thêm: 7 dấu hiệu nhận biết da cá sấu thật

Nếu được thì nên nhờ người am hiểu về da để đi cùng nếu bạn muốn mua với số lượng lớn (mua sỉ).

Đọc kỹ tiêu đề, tên sản phẩm ghi trên website: trường hợp này thường gặp trên một số website bán hàng giảm giá (dạng groupon). Ví dụ: ví cá sấu giảm giá 50%...(thường là ví da bò hoặc simili làm nhái da cá sấu). Những trường hợp này nếu bạn đọc không kỹ nội dung giới thiệu sản phẩm thì rất dễ mua nhầm.

Chúc bạn chọn được một sản phẩm ưng ý và chất lượng. Nếu bạn mong muốn sỡ hữu một chiếc dây đeo đồng hồ da cá sấu Thái Lan thật, đừng ngần ngại ghé xem tại Đồ Da Thành Vinh tại: https://dodathanhvinh.com/collections/quai-dong-ho-da/products/quai-do-ng-ho-ca-sa-u-da-bu-ng-den-9

>>Bài viết khác: Bí quyết chọn đồng hồ cực chuẩnTừ khóa

Facebook Youtube Top