Giỏ hàng

Cách xử lý da lâu năm tại nhà, ai cũng làm được

Cách xử lý da lâu năm tại nhà, ai cũng làm được

So với các loại sợi tổng hợp khác thì đồ da có độ bền hơn gấp nhiều lần, nhưng theo thời gian nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng thì sẽ rất dễ bị bong tróc, hỏng hóc. Với những món đồ da lâu năm thì việc hỏng hóc càng gặp nhiều hơn. Sau đây, chúng tôi sẽ mách bạn những lưu ý và cách  xử lý da lâu năm tại nhà.


Tránh hiện tượng biến hình của đồ da

Bảo quản da ở nới thoáng mát, tránh môi trường hiếm khí. Đặc biệt, da rất kị nước, khi bị thấm nước nhiều lần mà không được làm khô đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng hỏng hóc nặng. Nên bỏ túi hút ẩm vào trong những đồ dùng bằng da.

xử lý da lâu năm

Không treo sản phẩm da bằng móc kim loại. Với giày và túi xách, nếu không sử dụng phải nhét giấy vào trong trước khi cất giữ.

Không bao giờ được để những vật dụng bằng da sát nền nhà. Mặc dù nền nhà có lát gạch hay tráng xi măng, hơi đất sẽ làm cho da nhanh hư, nhất là vào mùa mưa, hơi ẩm làm cho da mốc meo.

Đánh bóng đồ da bị bạc màu

Vật dụng bằng da lâu ngày sẽ bị bạc màu, mất bóng. Bạn dùng miếng vải nỉ nhúng sữa tươi chà thật mạnh lên chỗ bạc màu. Sau đó, lấy vải khô lau sạch, vật dụng sẽ mới và bóng ngay. Lưu ý: bạn phải chà theo lối xoay tròn và vừa mạnh tay vừa đều tay.

Cách thứ 2 để xử lý da là dùng dầu thông pha dấm với tỷ lệ 3 dầu : 1 dấm hoặc dầu ăn tẩm vào 1 miếng khăn mềm đánh lên mặt da. Bạn cũng phải theo lối xoay tròn, vừa mạnh tay vừa đều tay.

Nếu không có dầu thông, bạn có thể cắt nửa củ hành tây theo chiều ngang kỳ cọ lên mặt da.

Xử lý da bị mốc do ẩm thấp

Hòa 1 cốc cồn với 1 cốc nước, nhúng 1 miếng vải sạch vào dung dịch và lau lên chỗ mốc. Với những vết mốc khó tẩy hơn, dùng xà phòng bánh có chứa chất diệt khuẩn và nước. Tẩy sạch phần xà phòng dư bẳng 1 miếng vải sạch và để da tự khô (sau khi xử lý da hãy để khô tự nhiên, không dùng máy sấy).

Da bị mốc do ẩm thấp

Các vết dầu mỡ còn dư sau khi tẩy mốc, bạn rắc bột phấn viết bảng lên vùng da bị dính bẩn và để nguyên trong 1 ngày. Ngoài ra, dầu thông tẩm vào giẻ rồi chùi sạch cũng có thể loại bỏ các vết mốc.

Xử lý vết mốc ăn sâu vào đồ da

Bạn có thể dùng giấy nhám, loại nhuyễn đánh lên vết mốc cho sạch. Sau khi đánh giấy nhám, bạn dùng xi tương đồng với màu da và dùng sáp đánh giày đánh lại cho bóng.

Trên đây là những cách xử lý đồ da lâu năm tại nhà mà ai cũng có thể làm được, chúc bạn bảo quản thành công những món đồ da quý báu của mình. 

Theo Menz

Từ khóa

Facebook Youtube Top