Giỏ hàng

2020 rồi, liệu giày Chunky Sneaker vẫn còn chỗ đứng?

2020 rồi, liệu giày Chunky Sneaker vẫn còn chỗ đứng?

Nổi lên mạnh mẽ vào năm 2017, streetwear đi cùng những đôi giày chunky sneaker trở thành một văn hoá toàn cầu bao phủ toàn bộ đời sống của chúng ta. Nhưng khi Virgil Abloh nói rằng “Streetwear is dead” thì liệu thời trang đường phố và những đôi chunky sẽ biến mất để thay thế bằng một xu hướng mới, hay vẫn sẽ tồn tại và biến đổi thành một hình thái khác mới mẻ hơn?


Đã đến lúc giày Chunky sneaker song hành cùng giày tối giản

Vào năm 2015, tờ New York Times đã có một bài viết với tựa đề: “Hãy quên đi giày đế bằng: xu hướng mới của giày chạy bộ là đệm chân”, tập trung vào một thương hiệu giày đặc biệt kết hợp giữa giày chạy bộ với phần đế độn cao của giày platform. Và một cách tự nhiên, không mất nhiều thời gian để các nhà thiết kế chú ý đến những gì mà những thương hiệu giày nổi tiếng đang sản xuất và dự đoán xu hướng mới trong giai đoạn (2017-2019).

chunky-sneaker

Như vậy, trào lưu giày chunky sneaker đánh dấu cho ngày tàn của sneaker tối giản? Ben Carr của MatchesFashion không nghĩ như vậy, nhưng anh ấy cho rằng sự chuyển đổi không phải là điều đáng ngạc nhiên. “Tôi không nghĩ giày thể thao đơn giản sẽ biến mất, chúng sẽ luôn có mặt ở khắp mọi nơi trong thời trang nam giới. Nhưng hãy nghĩ xem, bạn là một người trẻ tuổi, và bố bạn đang mang một đôi giày thể thao tối giản thì liệu bạn có muốn đi theo phong cách đó không? Tôi nghĩ tính thời trang của phom giày tối giản sẽ điều luôn luôn, và luôn luôn phải có, như một lời đáp lại với những gì đã đi qua trước đó”, Carr chia sẻ.

Thực tế đã chứng minh Chunky sneakers đã có lúc lấn át mọi kiểu giày khác rồi cũng nhanh chóng khiến chúng ta ngán ngẫm. Nhưng nó vẫn không hề chết đi mà dần được tiết chế và vẫn tồn tại trong dòng chảy thời trang.

Sau nhiều năm giày thể thao tối giản, thon gọn với tông trắng chủ đạo như Stan Smiths, Roshe Runs hay Common Project Achilles Lows cổ thấp thống trị sneakergame rồi bị soán ngôi bởi những thiết kế chunky như Raf Simons X adidas Ozweego hay Balenciaga Triple S thì giờ đây, người ta đã biết đưa sự cân bằng vào quỹ đạo. Cũng như giày thể thao tối giản vẫn sống tốt trước trào lưu Chunky thì 2020 này, giày Chunky vẫn tồn tại với những thay đổi mới mẻ.

Gợi ý phối đồ phong cách với chunky sneaker

Lời khuyên đầu tiên dành cho bạn là không được phối loại giày này với trang phục quá đơn giản.

gợi ý phối đồ cùng chunky sneaker

gợi ý phối đồ cùng chunky sneaker

Chunky sneaker sẽ trở thành tâm điểm duy nhất và mọi người sẽ chỉ nhớ đến đôi giày cồng kềnh của bạn, điều này không tốt chút nào. Hãy tạo layer cho phần thân trên và thử nghiệm nhiều màu sắc với các mảng sáng khác nhau để cân bằng vẻ ngoài. Quần cạp cao, quần ống suông, quần áo thể thao oversized đều có thể kết hợp tốt với đôi giày này.

gợi ý phối đồ cùng chunky sneaker

gợi ý phối đồ cùng chunky sneaker

Giày chunky sneaker và suit cỡ rộng – tại sao không? Chunky sneaker làm rất tốt trong việc biến suit trở nên casual và phong cách hơn rất nhiều. Vest hay blazer cỡ rộng, quần ống suông phủ phần trên của giày chunky sẽ tạo sự độc đáo và phá cách hoàn hảo cho vẻ ngoài của bạn.

Sưu tầm


Từ khóa

Facebook Youtube Top