Giỏ hàng

GIÀY LÁI XE Ô TÔ LÀ GÌ?

GIÀY LÁI XE Ô TÔ LÀ GÌ?

Có thể bạn đã biết rằng loài người hiện đại sản xuất ra nguyên một dòng giày riêng để dành cho các bác tài, nó được gọi là giày driving shoes, driver shoes hay anh em ta thường gọi là giày lái xe oto. Với điều kiện chân hoạt động nhiều và cần sự chính xác tuyệt đối trong từng di chuyển nên giày lái xe oto cần đảm bảo đầy đủ những công năng để đáp ứng được môi trường làm việc của những người lái xe, quan trọng hơn cả là sự an toàn trong mỗi chuyến đi nữa. Cùng tìm hiểu giày lái xe trong bài viết sau nhé.

Giày lái xe ô tô là gì?

Giày lái xe oto hay còn gọi là giày driving shoes là những dòng giày được sản xuất chuyên biệt để phục vụ cho việc lái xe ô tô. Loại giày này được thiết kế để mang đến sự thoải mái và dễ chịu hơn trên bàn đạp. Giày lười driving shoes có lịch sử sơ khai từ những đội moccasin và có đế cao su kéo dài phía sau gót chân. Nó cũng có thể dễ xỏ vào cởi ra và sinh ra để tạo nên sự phù hợp cũng như thoải mái nhất cho người sử dụng.

giày lái xe ô tô

Nhìn chung, giày láu xe ô tôt là sự linh hoạt kết hợp với chức năng cùng độ thẩm mỹ để tạo nên một vẻ đẹp thanh lịch và lại cực kỳ hữu ích. Như vậy, driving là một lựa chọn giày dép đa năng đáng ngạc nhiên có thể phù hợp với nhiều thiết lập hơn chỉ là một đôi giày lái xe chiếc xe.

Công dụng của giày lái xe ô tô

Giày lái xe ô tô giúp bàn chân của bạn tiếp xúc tốt hơn với chân thắng hoặc chân ga. Giúp tăng cảm nhận chân phanh, chân ga. Nhờ đó đưa ra những xử lý nhanh nhạy hơn.

Bạn có biết? ở Anh, các tài xế bị cấm để chân trần lái xe. Thậm chí mức phạt có thể tới 6.300 USD nếu người điều khiển ôtô đi loại giày hoặc dép không phù hợp. Danh sách bị cấm gồm ủng cao su, giày cao gót, giày đế xuồng, giày thể thao đế cao, sandal đế xuồng, bốt cao gót cổ dài của nữ, bốt cowboy, sandal chiến binh, bốt cao cổ của nam.

công dụng giày lái xe ô tô

Những khảo sát khác nhau cùng cho thấy, việc đi giày, dép không phù hợp có thể dẫn tới những hậu quả tồi tệ hơn so với việc để chân trần. NMRA, một hãng bảo hiểm ở Australia hỏi 1.000 tài xế và cho biết 60% số này vẫn đi dép xỏ ngón hoặc giày cao gót khi lái xe. 38% thừa nhận từng bị tuột một chiếc giày trước khi xảy ra tai nạn. 

Người Mỹ được khuyến cáo không nên để chân trần lái xe, còn người Anh bị cấm, phù hợp nhất là giày đế bệt.

Những loại giày nên sử dụng khi lái ôtô là giày sneaker (đế bằng) như giày thể thao, kiểu giày búp bê của phụ nữ, bốt cổ ngắn, giày tây, giày lười.

Phối đồ với giày lái xe ô tô

Khi nói đến phong cách giày lái xe, bạn cần nhớ một bài quy tắc cơ bản để làm theo.Điều quan trọng nhất cần nhớ, là giữ đúng tính thẩm mỹ của giày lái xe của bạn bằng cách ghép đôi chúng với một bộ trang phục thoải mái nhưng thanh lịch. Để làm được như vậy, hãy thử hợp tác với những trang phục thoải mái như quần jean, chinos hay quần short bông.

Nếu bạn mặc quần dài, hãy chắc chắn để đi vớ sans và flash để lộ mắt cá chân của bạn để tạo nên một phong cách giản dị và hiện đại. Để sử dụng giày lái xe hợp lý, bạn có thể mặc một bộ đồ mỏng trong một loại vải giản dị, nhưng đừng quá trang trọng. Ngoài ra, nó là điều cần thiết để đảm bảo trình điều khiển của bạn được giữ sạch sẽ và gọn gàng.

Bạn có thể xem thêm những bài viết sau để tham khảo những cách phối đồ cực ngầu khác:

Những mẹo nhỏ làm bạn thêm lịch lãm

Nguyên tắc kết hợp trang phục mùa đông

Cách phối đồ đi du lịch cực ngầu cho nam

 

 

 

Từ khóa

Facebook Youtube Top