Giỏ hàng

Khái quát lịch sử đồ da qua các thời kỳ

Một số thông tin khá thú vị mà chúng tôi tổng hợp được sau đây sẽ Khái quát lịch sử đồ da qua các thời kỳ cho mọi người cùng tham khảo. 

Khái quát lịch sử đồ da qua các thời kỳ

 năm 1300 trước Công NguyênTheo lịch sử ghi lại, các vật dụng da thuộc đã được tìm thấy ở Ai Cập từ năm 1300 trước Công Nguyên. Vào thời sơ khai ở Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ đã phát triển kỹ thuật biến da thành những vật dụng cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày. Người Hy Lạp đã sử dụng trong may mặc quần áo, lều, vũ khí, áo giáp bằng da thuộc thời kỳ các anh hùng của Homeric (khoảng năm 1200 TCN). Và việc sử dụng da sau đó đã lan rộng khắp Đế chế La Mã. Trong thời Trung Cổ, người Trung Quốc biết đến nghệ thuật làm da. Người da đỏ Bắc Mỹ cũng đã có những kỹ năng tuyệt vời trong công việc làm da trước khi người đàn ông da trắng xuất hiện. Khoảng 1000 năm sau đó, đồ da thuộc bắt đầu được sử dụng thịnh hành bởi phụ nữ Ai Cập. Nó được xem thước đo giá trị sang trọng cho người phụ nữ đó.
thế kỷ thứ VIII 

sự phát triển giao thương giữa các quốc da. Khiến da trở thành một loại hàng hóa mang đi trao đổi. Và không còn là đặc quyền của các quốc gia phương Tây. Lúc đó sự xuất hiện của đế chế Mông Cổ hùng mạnh với những bộ giáp, bao kiếm, mặt nạ, mũ…đều bằng da.

Từ khi ngành công nghiệp đồ da được phát minh và đưa vào sử dụng phục vụ đời sống con người thời bấy giờ.

Thì quá trình thuộc da lúc ấy chỉ ở mức thô sơ nên các vật dụng bằng đồ da đã nhanh chóng bị hư, rách… Đòi hỏi con người lúc ấy phải tìm ra các phương pháp bảo quản và làm mềm da. Để làm được điều đó họ đã xử lý da động vật với những thứ như khói, dầu mỡ và chiết xuất từ ​​vỏ cây. Và “phương pháp bí mật” thuộc da là một bí mật được bảo vệ chặt chẽ truyền từ cha sang con. Nghệ thuật thuộc da thuộc bằng cách sử dụng vỏ cây có lẽ có nguồn gốc từ Hebrews. Vào thế kỷ XIX (19), ngoài cách thuộc da từ các thành phần thiên nhiên như (tinh dầu, lá cây, hoa quả, vỏ cây thông/sồi/bạch đàn…) còn có thuộc da bằng muối crome.

 thế kỉ XIVda là chất liệu đặc biệt để bọc các bộ sofa. Các loại ghế và việc chế tác các sản phẩm đồ da đã đạt đến mức nghệ thuật.
thế kỷ thứ XVI Tại các nước Châu Âu điển hình là Anh Quốc, trong các quán rượu họ sử dụng những chiếc cốc (ly) bằng da được làm bằng tay (handmade leather mugs).
 thế kỷ XVIIda được xem là thời trang nội thất thời thượng cho những gia tộc giàu có tại Florence và Venice ở Ý. Và nó được xem là loại da thuộc bền nhất thời bấy giờ.
năm 1790chiếc giày da đầu tiên (có dây và được đục lỗ) được phát hiện
năm 1818điều thú vị là đến thời điểm này những chiếc giày da mới có sự phân biệt giữa chân trái và chân phải.
 Những năm đầu thế kỷ XIX (19)những chiếc bóng golf bằng gỗ được thay thế bằng da.
Khoảng thế kỷ thứ XII Con người đã phát triển công nghệ ngành nhuộm da cho mục đích trang trí, thẩm mỹ và bảo quản

Trên đây là một số mốc thời gian tiêu biểu về ngành công nghiệp đồ da mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng sẽ bổ sung cho kho kiến thức của bạn.

Và đừng quên đến với Đồ Da Thành Vinh chúng tôi, uy tín, tin cây, giá tốt, chất lượng; rất nhiều sản phẩm như:  quai đồng hồ dagiày da ,  thắt lưng da, cặp da  , ví da  ,... và  nhiều ưu đãi hấp dẫn cũng đang chờ đón bạ

Từ khóa

Facebook Youtube Top