Giỏ hàng

KINH NGHIỆM MUA VÍ DA BÒ KHÔNG BỊ NHẦM VỚI DA SIMILI

KINH NGHIỆM MUA VÍ DA BÒ KHÔNG BỊ NHẦM VỚI DA SIMILI

Bên cạnh da bò thật thì còn có một loại chất liệu khác là giả da (thường là simili hoặc da pu) được dùng để thay thế da trong các sản phẩm thời trang vì vẻ bề ngoài tương tự da của nó. Các sản phẩm làm từ giả da (simili hoặc da pu) thường kém bền hơn da thật nhưng nếu được chế tạo kĩ thì giả da cũng cho một vẻ ngoài đẹp như da và chất lượng không thua kém nhiều. Vậy làm sao để mua ví da bò thật để không nhầm với da simili? Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Các sản phẩm từ simili, da pu thường gồm 3 lớp. 2 lớp ngoài là simili hoặc da pu bọc bên trong một lớp vải không dệt (ví, giày) hoặc bột giấy trộn keo silicon (thắt lưng). Việc này để tạo độ dày cho sản phẩm và làm ta dễ nhầm lẫn với da nguyên miếng hơn, điều khác biệt lớn nhất là các lớp này sẽ bị bong và tách ra sau một thời gian sử dụng.

PHÂN BIỆT DA THẬT VÀ DA SIMILI

Da thật

da thật

Da thật còn được gọi là da thuộc, thông thường các sản phẩm làm bằng da thật thường được ghi real leather, genuine leather, cow hide, 100% leather,…Các loại da thường được sử dụng là da trâu, da bò (giày dép, ví, thắt lưng, áo…), da cá sấu (ví da cá sấu, túi xách da cá sấu) và da cừu (áo khoác, găng tay).

Các loại da này phải qua một quá trình xử lý gọi là thuộc da. Quá trình này để da không bị mục theo thời gian và làm bóng da để da đẹp hơn.

Trước khi làm ra thành phẩm da còn được phủ một lớp sơn để tạo độ bóng và màu sắc. Một số loại thắt lưng da bò vẫn giữ nguyên lớp da thô để ta có thể thấy được các sợi xơ của da, tiêu biểu là các loại da bò nguyên miếng được bán trên mạng rất nhiều hiện nay. Các mảnh da mẫu kèm theo các sản phẩm da thật cũng được để thô.

Simili

da simili

Simili là tên gọi chung cho các sản phẩm giả da hiện nay, ngoài ra còn có các tên khác như faux leather, pleather… “Da Pu” cũng là một loại simili.

Simili được làm từ một tấm vải lót, thường được dệt kim bằng sợi polyester, sau đó sẽ được nhuộm lên từ một đến hai lớp nhựa PVC để tạo liên kết giữa tấm vải và lớp nhựa. Tiếp theo tấm liên kết này sẽ được đưa qua công đoạn đình hình để tạo vân trên mặt sản phẩm. Cuối cùng, simili sẽ được đi xử lý bề mặt, nhuộm màu giúp cho sản phẩm đẹp hơn và trơn láng hơn.

Cho dù bề mặt có vân da nhưng simili vẫn là sản phẩm từ nhựa PVC, có mùi và độ bóng đặc trưng của nhựa nên ta có thể dễ dàng phân biệt được với da thật.

Simili cứng, khó lau chùi nên thường được dùng để làm các sản phẩm giá rẻ. Một loại simili cao cấp hơn, khó phát hiện hơn đó là da pu.

KINH NGHIỆM MUA VÍ DA BÒ KHÔNG BỊ NHẦM VỚI SIMILI

ví da bò

Cách dễ làm nhất đó chính là tìm đến những cơ sở kinh doanh ví da uy tín. Đồ Da Thành Vinh hân hạnh là một cơ sở kinh doanh đồ da được nhiều sự tin tưởng của quý khách hàng. Đến với dodathanhvinh.com bạn sẽ không phải lo lắng mua nhầm da simili vì chúng tôi nói không với da bò “dởm”, chỉ bán da thật. Vì vậy mới nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng và có cơ hội phát triển đến hôm nay.

Hãy đến với chúng tôi, có rất nhiều sản phẩm đồ da đang chờ đón bạn.

 

Từ khóa

Facebook Youtube Top