Giỏ hàng

Bạn có biết cái lỗ nhỏ ở mặt trước trên balo có tác dụng gì không?

Bạn có biết cái lỗ nhỏ ở mặt trước trên balo có tác dụng gì không?

Chắc hẳn các bạn đã từng thấy một miếng da nhỏ hình thoi được may vào thân Balo hoặc túi xách có hai rãnh song song nhau. Rất nhiều người nghĩ rằng đó chỉ là một họa tiết để trang điểm cho Balo hoặc túi xách hay thậm chí còn nghĩ rằng đó là một cái logo của nhà sản xuất. Sau khi đọc bài viết này các bạn sẽ nhận ra công dụng tuyệt vời của mảnh da nhỏ này và sẽ càng yêu quý chiếc Balo hay túi xách mà bạn đang sở hữu hoặc sẽ sở hữu.

lash tab

Chi tiết này cực kỳ hữu dụng đấy nhé!

Tùy theo kiểu dáng, chất liệu, màu sắc mà Balo được sử dụng vào từng mục đích khác nhau. Tuy nhiên trên Balo có những điểm chung mà người trong nghề gọi là Lash Tab ( mọi người thường gọi nôm na là “ miếng vải mõm heo”).

Đó là một miếng da nhỏ hình thoi, có khoát 2 rãnh song song nhau khi nhìn vào nó hao hao giống như cái mõm heo cho nên nó mang cái tên đó cho đến tận bây giờ. Nhiều người nghĩ miếng da nhỏ này dùng để trang trí cho Balo hay đó là logo của nhà sản xuất, các bạn đã nhầm rồi nhé. Như vậy câu hỏi đặt ra  “vải mõm heo “  xuất hiện trên những chiếc Balo, túi xách với sứ mệnh “ thiêng liêng “ gì? 

Được biết các miếng Lash Tab ầu tiên được gắn vào các chiếc túi của những người chèo thuyền Kayak để treo túi đựng các vật dụng nhỏ và treo vỏ dao. Như các bạn đã biết những người chèo thuyền Kayak luôn phải lênh đênh trên những con sông, dòng nước luôn chảy mạnh việc mang những vật dụng nhỏ, gọn là rất cần thiết. Bên cạnh đó những nguy hiểm trong suốt chuyến đi luôn rình rập như gặp thú dữ, cá sấu hay những cành cây nằm chắn ngang vì vậy dao găm là thứ họ luôn mang bên mình. Vì vậy miếng Lash Tab sẽ phát huy tối đa tác dụng trong trường hợp này.

lash tab

Vào thời điểm đó các miếng Lash tab được làm bằng da nhưng theo thời gian nó được đổi thành nhựa để kéo dài thời gian sử dụng cho các miếng Lash Tab. Tuy nhiên có một điều thật thú vị là cho đến tận bây giờ vẫn không ai biết được nguồn gốc xuất xứ của những miếng Lash Tab này.

Có một số người am tường và hiểu biết về những chiếc balo, túi xách cũng như về thời trang nói chung đã biết đến những miếng Lash Tab này và tận dụng các mãnh “vải mõm heo” này theo đúng chức năng của nó. Các chuyên gia này đã tận dụng “ vải mõm heo” này như là một họa tiết làm tôn nên vẻ đẹp của những chiếc Balo, túi xách để sử dụng chúng như là một cái móc để treo những chiếc nón kết, mắt kính và những chiếc túi nhỏ rất phù hợp cho các chuyến đi và không phải mang vác cồng kềnh, bất tiện. Như vậy, công dụng của những miếng Lash Tab này vẫn được yêu thích và không có dấu hiệu bị “ ghét bỏ”.

lash tab

Hiện nay, cho dù đã là thời đại công nghệ 4.0 bất chấp nhãn hiệu hay công dụng những miếng Lash Tab này vẫn đường hoàng xuất hiện trên tất cả các loại Balo, túi xách. Điều này cho thấy công dụng rất lớn của những miếng “ vải mõm heo” này vẫn trường tồn cho đến hiện tại và có lẽ là trong tương lai vẫn thế.

Từ nay khi đã biết được công dụng tuyệt vời của các miếng “ vải mõm heo “  tưởng chừng như vô dụng này thì chắc chắn các bạn sẽ có những chuyến đi thật thú vị và tiện nghi hơn trong tương lai.

Trên đây là những chia sẻ về chi tiết Lash tab mà nhiều bạn hay bỏ qua. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Để đặt mua những chiếc balo da cực xịn hay những phụ kiện da khác như thắt lưng da, ví da,... mời bạn ghé dodathanhvinh.com để tham khảo những mẫu sản phẩm mới nhất nhé. 

Facebook Youtube Top