Giỏ hàng

Mẹo nhận biết túi xách làm từ da cá sấu thật ai cũng làm được

Mẹo nhận biết túi xách làm từ da cá sấu thật ai cũng làm được

Túi xách da cá sấu là mặt hàng cao cấp, có giá rất đắt đỏ, do đó để quyết định mua 1 chiếc túi chúng ta thường rất đắn đo, vì không biết hàng thật hay giả. Để nhận biết được túi xách da cá sấu thật một cách đơn giản bạn nên chú ý một số đặc điểm sau.


Tổng quan về chiếc túi xách làm từ da cá sấu thật

Túi xách da làm từ da cá sấu thật thường có giá rất cao, tất nhiên tùy vào từng loại túi, từng kích cỡ nhưng giá thấp nhất phải từ 5- 6 triệu/ cái, do đó khi bạn mua 1 chiếc túi có giá rẻ hơn khoảng giá đó thì nên xem xét lại.

túi xách da cá sấu

Thị trường Việt Nam hiện nay bán tràn lan tất cả các mặt hàng làm từ da cá sấu giả, da cá sấu thật nhưng da lổi, da thuộc chất lượng thấp, da cá sấu chết phun màu… Vì thế bạn đừng ham rẻ khi mua đồ da cá sấu, đã là thời trang thì "tiền nào của nấy". Ở những thương hiệu uy tín thì họ không dám bán hàng bậy bạ, vì họ còn cam kết bảo hành và uy tín thương hiệu.

Túi xách da cá sấu thật chủ yếu làm từ 2 loại vân da: da bụng cá sấu, và da nguyên con (vừa gai, vây đuôi, bụng). Thị hiếu người việt nam thương thích da sần sùi vì đó là đặc trưng nhất của loài bọ sát này. Còn nước ngoài thì lại thích da bụng, da láng vì nó nhìn đơn giản ,mềm mại, độ bền cũng cao hơn.

Mẹo nhận biết túi xách da cá sấu thật

Dùng đầu ngón tay tỳ nhẹ lên những chiếc gai (gai lưng nổi trên bề mặt da) bạn sẽ cảm nhận thấy độ cứng, chắc, làm cho đầu ngón tay bạn đau nếu đè mạnh… đó là da cá sấu thật.

Dùng ngón tay lật vây da, phần vây có hình tam giác ép sát bề mặt da, nó là đặc trưng tự nhiên của vây đuôi cá sấu mà không thể nào làm giả được.

Phần gù đầu thì các gai gù không đồng nhất, cái cao cái thấp, kích thước hình dạng khác nhau, màu sắc gù đầu cũng nhạt hơn phần da các phần còn lại. Dùng ngón tay đè lên thấy cứng chắc vì nó được cấu tạo chủ yếu là chất sừng… đó là đặc điểm của túi xách da cá sấu thật

Riêng dòng túi làm từ da bụng cá sấu (da phần bụng, da phần hông), đây là dạng túi được làm giả nhiều nhất vì cách làm rất dễ, người làm da chỉ cần làm khôn da theo ý muốn và dừng máy nhiệt ép lên bề mặt da bò sau 2 phút sẽ có một tấm da bò dập vân cá sấu.

Loại túi xách làm từ vân da này bạn nên chú ý đến đường chỉ (rảnh nhỏ) những đường chỉ này tạo nên các ô vân da không đồng nhất. Chú ý đến đường chỉ – rảnh của da cá sấu thật y như đường chỉ tay người, nó nhăn nheo và không đồng nhất.

Riêng da dập vân cá sấu thì đường rảnh nó hằn sâu, đường chỉ rõ ràng và trơn láng, nhìn một cách tổng thể nó có độ phẳng và bề mặt da lì, độ đàn hồi kém hơn da cá sấu xịn.

Chúc các bạn chọn được chiếc túi chất lượng nhất với mình. 

>> Bài viết khác: Những điều thú vị về giày da cá sấu


Từ khóa

Facebook Youtube Top