Giỏ hàng

Mẹo phân biệt da thật - giả đơn giản ai cũng làm được

Mẹo phân biệt da thật - giả đơn giản

Đồ da cũng giống như những hàng hóa thiết yếu khác, không thể tránh khỏi hàng giả, kém chất lượng. Để giúp bạn dễ dàng tránh khỏi việc mua phải đồ da giả, chúng tôi xin chia sẻ những mẹo nhỏ giúp bạn phân biệt da thật - giả.


Quan sát da bằng mắt thường

Một trong những mẹo nhận biết da thật - giả dễ làm nhất là quan sát bề mặt da. Bề mặt da thật sẽ hơi ráp, có các đường vân của da rất tự nhiên hoặc có những vết lồi lõm, tùy theo kỹ thuật thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm… tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối.

nhận biết da thật giả bằng mắt thường

Trên bề mặt da thật, nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, có thể nhìn thấy bằng kính lúp thông thường, không có vết nứt hay vết rạn.

Bề mặt chất liệu gia dả thường sẽ láng, trơn tru và bằng phẳng do được sản xuất công nghiệp và phủ nhựa.

Ngửi mùi da

Nếu khứu giác của bạn nhạy bén có thể ngửi da, da thật có mùi ngai ngái của lớp da khi thuộc.

ví da thật

Còn vải giả da thì có mùi nilon hoặc có mùi của chất hóa học (giống mùi nhựa hoặc mùi sơn, xăng thơm).

Dùng ngón tay ấn vào da

Dùng ngón cái và ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm, nếu là da thật thì nó sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay của bạn sau đó trở về trạng thái ban đầu ngay lập tức, đó chính là độ đàn hồi của da.

mẹo nhận biết da thật giả

Còn với da giả, các loại da tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này. 

Nhỏ nước lên da

Nhỏ vài giọt nước lên bề mặt da, nếu là da thật thì sau vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da. Đồ da thật luôn hấp thu độ ẩm, còn chất liệu giả da không thấm nước nên giọt nước sẽ lăn khỏi bề mặt.

mẹo nhận biết da thật giả

Hơ lửa

Bạn lấy một mẫu da nhỏ hơ trên lửa (mỗi sản phẩm đồ da đều có một mẫu da nhỏ đính kèm để bạn kiểm tra). Bạn hơ lửa trong vài giây, nếu là da thật thì miếng da bị cháy xém và có mùi khét như mùi thịt nướng, đó là mùi của hợp chất hữu cơ. Còn chất liệu da giả khi cháy sẽ vón cục lại tương tự như bạn đốt túi nilong do có thành phần của nhựa tổng hợp. 

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn phân biệt da thật giả mà ai cũng làm được. Chúc bạn mua được những sản phẩm chất lượng. Để đặt mua những sản phẩm da thật 100% từ Đồ Da Thành Vinh bạn vui lòng click vào đây để tham khảo nhé, chúng tôi hiện có rất nhiều sản phẩm đồ da đang rất được ưa chuộng như ví da bò, ví da cá sấu, thắt lưng da, .... Facebook Youtube Top