Giỏ hàng

Mẹo tránh tổn thương vùng vai khi đeo balo

Mẹo tránh tổn thương vùng vai khi đeo balo

Từ học sinh cho đến lớn, ai cũng sử dụng cặp, balo với nhiều mục đích khác nhau như học tập, công việc hay du lịch,.. Ai cũng sở hữu ít nhất một balo và nếu không biết cách sử dụng, cách đeo có thể tổn thương vùng vai của bạn. 

Balo là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật, nhiều người hiện nay thích bỏ mọi thứ vào trong một chiếc balo, khiến nó trở nên cồng kềnh nặng nề. Việc đeo một chiếc balo như vậy sẽ khiến đôi vai chịu một lực nặng, về lâu dài sẽ khiến các khớp vai bị tổn thương. Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn tránh tình trạng này:

mẹo mang balo

Không nên đeo balo nặng ở 1 bên vai

Theo thông tin từ các nhà khoa học, một chiếc balo nên có trọng lượng không quá 10% trọng lượng cơ thể bạn. Ví dụ bạn nặng 50kg thì không nên đeo balo có tổng trọng lượng vượt quá 5kg.

Đeo balo với trọng lượng lớn hơn cho phép ở một bên của cơ thể có thể dẫn đến đau lưng và vai. Túi nặng thậm chí còn gây đau đầu. Nếu đi bộ, bạn nên đeo balo đều 2 bên vai để giữ cân bằng và thoải mái.

Chọn balo với phần quai dày

Một chiếc Balo với quai mỏng nếu quá nặng nó có thể cắt/ hằn vào phần bắp thịt vai và gây đau. Đặc biệt dây kim loại còn làm vết đau thêm trầm trọng. Quai Balo dày sẽ làm nhiệm vụ phân phối trọng lượng tốt hơn.
“Nếu bạn ra ngoài với một chiếc Balo quai mỏng, để tránh tổn thương vai, biện pháp tạm thời là bạn có thể kéo chiếc Balo về phía trước người.” 

Nhưng tốt hơn hết là nên chọn chiếc balo có phần quai dây dày, có miếng xốp để tránh áp lực lên đôi vai của bạn.

Không đeo balo quá thấp

Bạn quyết định dùng balo để phân bố đều trọng lượng, hãy chắc chắn bạn đeo nó đúng cách. Trước tiên, bạn cần sử dụng cả hai quai balô thay vì dùng một quai. Để balô không quá thấp dưới phần lưng bạn, vị trí lí tưởng nhất là bạn hãy để balo ở phần dưới của khung xương sườn, chứ không phải là xương vùng eo hông.

mẹo mang balo

Không đặt balo xuống sàn nhà

Đây là lỗi mà nhiều người ít khi chú ý. Balo hay các loại túi xách dùng hàng ngày đi từ phòng ngủ đến ghế ngồi trên xe (tàu), văn phòng, cửa hàng tạp hoá, sau đó đến nhà hàng, quán bar, thậm chí là nhà vệ sinh công cộng, rồi trở về với phòng bếp.

Ngoài việc làm cho chiếc Balo của bạn trông bẩn hơn, khi đặt Balo xuống sàn nhà, bạn đã khiến túi xách thu thập nhiều vi khuẩn có hại. Đừng đặt Balo một cách tùy tiện và hãy chú ý vệ sinh Balo mỗi ngày.

Không dùng chung balo cho những công việc khác nhau

Tránh dùng một chiếc Balo tới nhiều nơi, cho nhiều hoạt động trong ngày vì nó sẽ làm gia tăng khối lượng bạn phải xách theo bên mình. Hãy dùng một chiếc Balo riêng biệt khi bạn đến phòng tập thể dục, dùng túi xách giầy dép riêng thay vì để tất cả trong một chiếc Balo lớn.

balo da

Trên đây là một số mẹo khi sử dụng balo để tránh gây tổn thương cho vùng vai và lưng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. 

Để đặt mua balo da hàng hiệu hay những vật phẩm đồ da khác như ví da, thắt lưng da,... mời bạn ghé dodathanhvinh.com để tham khảo những mẫu mới nhất nhé.

>> Xem thêm: Bật mí những điều thú vị về balo


Từ khóa

Facebook Youtube Top