Giỏ hàng

Một số dạng thời tiết phổ biến làm hại tới đồ da của bạn

Một số dạng thời tiết phổ biến làm hại tới đồ da của bạn mà bạn cần phải biết để tránh và bảo quản đồ da của mình tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin sau

Một số dạng thời tiết phổ biến làm hại tới đồ da của bạn

Trời hanh khô

Khi thời tiết hanh khô thường cứng lại và thậm chí có thể bị nứt, nổ da. Nguyên nhân là bởi da bị thiếu ẩm. Để xử lý, cần chú ý dùng chất dưỡng da làm mềm da từ 1 – 2 lần trong mùa đông.
Lưu ý, khi da bị bám bụi, tuyệt đối không dùng khăn giấy ướt để lau da. Trong nhiều loại khăn giấy ướt chứa cồn – chất này sẽ càng hút bớt ẩm trên da, gây nứt da nhanh hơn.

Trời mưa ẩm 

Thời tiết nóng và ẩm, mưa nhiều có thể khiến da bị nấm mốc trắng. Bởi vậy, nên để đồ da ở nơi thoáng gió, ở trên cao so với mặt đất. Nếu bạn đặt đồ da trong tủ thì khoảng 1 tuần 1 lần nên phơi chúng ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời tiếp xúc trực tiếp. Cũng có thể đặt thêm túi chống ẩm vào tủ đồ da.

Mặt khác, tránh mang đồ da đi mưa. Như đã đề cập ở các bài viết trước, nước là kẻ thù số 1 của da. Da ngấm nước rất dễ bị co lại, nhăn nhúm và loang vết. Khi bất đắc dĩ để đồ da bị ngấm nước mưa thì hãy lấy khăn Cotton mềm lau sạch. Khi đó, bôi chất dưỡng da khi da còn ẩm.

Trời nắng gắt

Tia UV trong ánh nắng mặt trời rất dễ gây phân hủy dầu trong da thuộc, làm cho da bị cứng và làm bạc màu da. Bởi thế, nếu buộc phải để đồ da bên dưới ánh nắng trực tiếp, hãy bôi một lớp dầu lên da để bảo vệ chúng.
Thời tiết ở nước ta nói chung tương đối khắc nghiệt với đồ da. Tuy nhiên, nếu biết cách bảo quản tốt thì đồ da vẫn bền lâu và bóng đẹp.

Hi vọng thông tin giúp ích được cho quý khách. Và hiện nay tại cửa hàng Đồ Da Thành Vinh chúng tôi chuyên cung cấp đồ da như ví da, cặp dagiày da ... và với hơn 100 nghìn khách hàng đã sử dụng, chúng tôi cam kết đem lại những lợi ích tốt nhất cho khách hàng, chương trình chế độ bảo hành số 1 Đổi trả hàng, miễn phí ship tất cả sản phẩm. 

Từ khóa

Facebook Youtube Top