Giỏ hàng

Nên đeo đồng hồ tay nào?

Nên đeo đồng hồ tay nào?

Đeo đồng hồ là sở thích thời trang của rất nhiều người, nó tôn lên nét chững chạc, trưởng thành ở nam giới và nét quý phái, cá tính ở phụ nữ. Những người nghiên cứu về phong thủy lâu năm cho rằng, đeo đồng hồ tay trái hay tay phải đều tùy vào hoàn cảnh, không phải muốn tùy tiện đeo tay nào cũng được, nếu muốn vận khí thông suốt. Vậy nên đeo đồng hồ tay nào? Trong trường hợp nào?


Khi nào nên đeo đồng hồ bên tay trái?

Phần lớn mọi người sử dụng tay thuận để làm việc (cầm, nắm, viết, lái xe…), do vậy đeo đồng hồ vào tay thuận sẽ khá vướng víu và bất tiện. Một người thuận tay trái sẽ thấy dễ dàng làm việc hơn khi đeo đồng hồ tay phải, vì tay trái sẽ được rảnh hơn làm những việc quan trọng. 

đeo đồng hồ bên tay trái khi nào?

Ở 1 số nền văn hoá, có những đạo luật riêng về tay nào đeo đồ trang sức (như đồng hồ, vàng, bạc…) ví dụ như Ai – len… Điều này khá lạ lùng, tuy nhiên cũng là 1 giải thích xác đáng tại sao rất nhiều người thuận tay phải nhưng lại phải đeo đồng hồ vào tay phải của họ.

Một số người lái xe bằng ô tô phỏng vấn cho biết: đeo đồng hồ tay trái sẽ giúp họ dễ dàng xem giờ hơn khi chỉ cần liếc mắt vào vô lăng là được, không bị mất tập trung và rời tay khỏi vô lăng.

Khi nào nên đeo đồng hồ tay phải?

Đeo đồng hồ bên tay phải khi nào? Một số người có sở thích đeo đồng hồ vào tay phải. Vì đối với họ, đồng hồ như 1 món phụ kiện thời trang mà không thực sự quan tâm đến việc xem giờ. Do vậy đeo tay phải hay trái cũng được. 

Hầu hết các cô nàng đều có thói quen đeo đồng hồ ở bên tay trái nhưng dạo gần đây, có nhiều thông tin khuyến cáo rằng, đeo đồng hồ tay trái sẽ không tốt cho sức khỏe. Phái nữ nên ngừng việc đeo đồng hồ ở tay trái.

đeo đồng hồ bên tay phải khi nào?

Những thông tin này có nguồn gốc là theo Y học cổ truyền Trung Quốc, bên tay trái, nơi chỗ lõm sát bờ ngoài gân cơ trụ trước và góc ngoài bờ trên xương trụ có một huyệt đạo khá quan trọng gọi là huyệt Thần môn. Đây là huyệt số 7 của kinh thủ thiếu âm Tâm, nới kết nối những hoạt động của cơ tâm, có rất nhiều công dụng quan trọng: lương vinh, an thần, thanh hỏa, điều khí nghịch…

Vì thế, mới có khuyến cáo phụ nữ, con gái không nên đeo đồng hồ tay trái kể cả đàn ông cũng thế. Các “đại phu” thường xoa, bấm huyệt này để chữa các triệu chứng như: mất ngủ, hay quên, hồi hộp, động kinh…
Việc thường xuyên đeo đồng hồ hay đeo các loại vòng khác ở tay trái, ngay vị trí này sẽ khiến các dân, dây chằng và huyệt này có nguy cơ bị tổn thương, có thể gây ra nhiều hậu quả như cơ bắp co rút, gây bệnh ở cổ tay.

Vậy nên, nếu như bạn có thói quen đeo đồng hồ tay trái thì hãy thử chuyển sang đeo đồng hồ tay phải, để thay đổi không khí, phong cách cũng như giúp tay trái không bị chịu tác động thường xuyên của đồng hồ.

Tăng thêm sự ấn tượng cho đồng hồ của bạn

Một chiếc đồng hồ mà ai cũng giống ai (đại trà) thì quả thật không có nhiều điều để nói, nếu bạn là một người thích sự khác biệt, muốn tạo ấn tượng thì chúng tôi có rất nhiều mẫu mã đồng hồ gỗ cho bạn lựa chọn.

quai da đồng hồ

Chưa hết đâu nhé, để làm chiếc đồng hồ của bạn "xịn xò" và đẹp mắt hơn, bạn có thể lắp quai da đồng hồ, có rất nhiều kiểu dáng, màu sắc, chất liệu cho bạn lựa chọn. Đảm bảo chiếc đồng hồ của bạn sẽ là "độc nhất vô nhị". Tạo điểm nhấn cho đồng hồ của bạn với mức giá phải chăng, dại gì mà không thử một lần các bạn ơi. 

>> Mời bạn tham khảo:

Từ khóa

Facebook Youtube Top