Giỏ hàng

Giày da sẽ hết nhăn nếu bạn dùng những thứ này

Giày da sẽ hết nhăn nếu bạn dùng những thứ này

Đôi giày da nam từ lâu đã trở thành phụ kiện không thể thiếu để tạo nên hình ảnh của những quý ông sang trọng lịch lãm hay những anh chàng năng động, cá tính. Dù là đôi giày đắt đến mấy cũng không tránh khỏi việc bị nhăn. Vì vậy các quý ông cần chuẩn bị những “bí kíp” để phòng vệ khi gặp phải. Sau đây là những cách đơn giản để làm giày da hết nhăn.


SỮA TƯƠI

cách làm giày da hết nhăn

Sữa tươi có tác dụng xóa nếp nhăn, nứt trên giày da

Giày được làm từ da thuộc cũng giống như da con người vậy. Trải qua quá trình sử dụng lâu dài da sẽ bị khô và nhăn, bạn có thể dùng vải mềm thấm một ít sữa tươi và lau nhẹ nhàng lên bề mặt da giày. Cách làm này sẽ giúp da giày của bạn hết bị khô và không bị nhăn, nứt. Đồng thời nó cũng giúp đôi giày công sở của bạn luôn sáng bóng. Khi cho sữa tươi vào da giày sẽ mềm lại như lúc ban đầu.

LÒNG TRẮNG TRỨNG

cách làm giày da hết nhăn

Tương tự như sữa tươi, lòng trắng trứng cũng có tác dụng xóa nếp nhăn và nứt trên giày da nam

Đối với giày nam công sở giá rẻ bị nhăn nứt nhỏ thì bạn có thể dùng lòng trắng trứng gà bôi lên bề mặt da, sau đó dùng xi đánh sẽ làm cho đôi giày của bạn sáng bóng như mới. Trong trường hợp vết nhăn, nứt khá lớn và sâu, ta có thể lấy paraphin (hay thạch lạp) bỏ vào chỗ vết nhăn hay nứt rồi dùng bàn là là phẳng. Làm như thế, những vết nhăn hay nứt sẽ bị đánh bay.

MỠ LỢN

cách làm giày da hết nhăn

Mỡ lợn không khó tìm khi bạn có thể tìm mua phần mỡ của con lợn ở các chợ dân sinh rồi mang về cho vào chảo đung nóng lấy phần mỡ. 

Hãy bôi một ít sáp mỡ lợn lên bề mặt da giày, sau đó làm nóng bằng cách hơ lửa để mỡ lợn lấp đầy vào các vết nứt vỡ. 3 ngày sau, bạn hãy dùng cồn lau sạch lại lớp mỡ lợn thừa rồi dùng xi loại tốt đánh bóng lại cho đôi giày sáng như mới

DÙNG BÀN ỦI

Nhiệt độ của bàn ủi giúp đánh tan vết nhăn và nứt. Chỉnh bàn ủi ở nhiệt độ vừa phải, đặt một miếng vải lanh hoặc vải Cotton hoặc miếng vải nào đó phù hợp lên trên chỗ bị nhăn của giày và đặt bàn ủi lên chỗ đó trong vài giây. Đây cũng là cách làm giày da hết nhăn hiệu quả, những vết nhăn sẽ nhanh chóng biến mất trả lại vẻ đẹp cho đôi giày của bạn.

CỒN CÔNG NGHIỆP

cách làm giày da hết nhăn

Cồn công nghiệp giúp trả lại độ bằng phẳng cho giày da. Nhưng nó chỉ dùng cho loại giày da cao cấp.

Nếu dùng cách này thì nên thử một ít ở vị trí khuất, hoặc ít ai để ý để xem có ảnh hưởng gì không, có bị đổi màu da không. Nếu không, bạn có thể tiếp tục làm ở vùng còn lại rồi sau đó dùng vải khô lau sạch. Bạn có thể dùng cồn để lau sạch giày và đánh xi, đôi giày da nam cao cấp của bạn sẽ sáng bong như mới, không còn vết nứt. Bên cạnh đó bạn có thể dùng thuốc dưỡng cho đồ da để làm tăng độ ẩm của da giày.

Trên đây là những bí kíp đơn giản giúp giày da hết nhăn mà Đồ Da Thành Vinh gửi đến các bạn. Tết cổ truyền sắp đến gần, hãy sắm sửa cho mình và người thân những món đồ da thật sang trọng đi nào!!! Tại đây, chúng tôi đang giảm giá một số mặt hàng như ví da, thắt lưng da,… Các bạn hãy ghé shop để xem thêm chi tiết nhé.

Từ khóa

Facebook Youtube Top