Giỏ hàng

Những điều bạn có thể chưa biết về cá sấu

Những điều bạn có thể chưa biết về cá sấu

Cá sấu là loài bò sát sinh sống mạnh trên các vùng đầm lầy, sông nước nhiệt đới ở châu Phi, châu Á, châu Mỹ và châu Đại Dương. Hiện có 14 loài cá sấu khác nhau với đủ mọi kích cỡ và đặc tính tồn tại trên trái đất, từ cá sấu lùn nhỏ tới loài cá sấu nước mặn to lớn. Có thể bạn là người hiểu rõ những sản phẩm từ da cá sấu nhưng liệu có hiểu về loài động vật này?


Vài điều đặc biệt về loài cá sấu

cá sấu

Cá sấu

Cá sấu là loài bò sát có kích thước to lớn, con trưởng thành trung bình dài 2 - 3m và nặng 300 - 500kg, đặc biệt loài cá sấu châu Mỹ có thể dài tới 4 - 6m và nặng tới 900kg. Loài cá sấu này được tìm thấy ở miền nam Mexico, Trung Mỹ, vùng cận Caribbean và miền bắc Nam Mỹ. Một số lượng không lớn loài động vật này được phát hiện ở các đầm lầy Florida, Mỹ.

Thức ăn của cá sấu nói chung là những loài sống trên mặt đất và ở dưới nước. Chúng có thể ăn cá, chim, động vật có vú hay thậm chí là con cá sấu nhỏ hơn nếu có cơ hội. Đối với những động vật sống trên mặt đất, cá sấu sẽ tìm cơ hội tấn công khi chúng tới uống nước sát mép sông.

Do sống dưới nước nên các chi và đuôi của cá sấu hỗ trợ hoàn hảo cho khả năng bơi lội. Đuôi cực khỏe giúp cá sấu có thể bơi với vận tốc 32km/h trong khi sức mạnh của các chi còn được thể hiện ngay cả khi cá sấu ở trên mặt đất. Rời môi trường nước, cá sấu có thể di chuyển với vận tốc tối đa 18km/h trong khoảng cách ngắn.

Là loài bò sát nên cá sấu sinh sản bằng cách đẻ trứng. Do đó, trứng cá sấu cần được chôn ở nơi đất khô để đảm bảo nhiệt độ cho việc sinh trưởng. Vì vậy, cá sấu buộc phải rời mặt nước lên bờ đào hang đẻ trứng. Đặc biệt, các hang này không nằm gần mép nước nhằm đảm bảo an toàn cho những cá sấu con.

Ngoài ra, cá sấu còn sở hữu thính giác và khứu giác vô cùng nhạy bén. Mũi nằm phía trước hàm và nhô cao khỏi mặt nước cho phép cá sấu đánh hơi tìm kiếm con mồi, trong khi khứu giác hoàn hảo giúp loài vật này nghe rõ cả ở dưới nước. Thậm chí, tiếng cựa mình đòi ra của cá sấu non cũng được nghe rõ để cá sấu mẹ có thể lên bờ giúp con chúng bước vào cuộc sống.

Trên thực tế, quá trình trao đổi chất của cá sấu diễn ra rất chậm, khiến chúng tồn tại trong nhiều tháng mà không cần thức ăn. Điều này giúp cá sấu tồn tại khi thời tiết ở vùng nhiệt đới trở nên khô hạn trong tháng mùa hè. Tuy sở hữu khả năng tồn tại vượt trội nhưng chính sự bành trướng của con người vào môi trường tự nhiên của cá sấu khiến loài động vật này đang dần bị cô lập.

  • Cá sấu là loài bò sát sống chủ yếu dưới nước, thức ăn là những loài động vật như chim, cá, cá sấu con hay những loài dám bén mảng tới ven đầm lầy để uống nước.
  • Đuôi cực khỏe giúp cá sấu có thể bơi với vận tốc 32km/h. Rời môi trường nước, cá sấu có thể di chuyển với vận tốc tối đa 18km/h trong khoảng cách ngắn.
  • Cá sấu là loài đẻ trứng, trứng thường được chôn lấp để ấp ven sông hoặc đầm lầy. Con trưởng thành có thể dài từ 2 - 4m và nặng tới 500kg.

Sản phẩm từ da cá sấu có những ưu điểm vượt trội gì?

sản phẩm từ da cá sấu

Phân loại các sản phẩm làm từ da cá sấu

Da cá sấu có tốt không?

  • Da cá sấu có độ thoáng khí cao, không tĩnh điện, cách nhiệt tốt.
  • Da cá sấu có lớp vẩy đanh chắc như một tấm áo giáp, hoa văn rất đa dạng, nhưng không bao giờ trùng lặp.
  • Mỗi tấm da cá sấu được xem là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Da cá sấu có sự bền dai theo năm tháng, không loại da nào sánh bằng, ma sát càng lớn thì độ bóng của da càng cao. Da đà điểu cũng được xem là cá tính và thời trang, bởi những hạt chân lông nổi rõ, rất đều và đẹp. Vì thế, những người tinh tế, yêu vẻ đẹp sang trọng, độc đáo, thường dùng các sản phẩm làm từ loại da này. 

Những hoạ tiết trên da cá Sấu là cả một nghệ thuật như trên ví da cá sấuthắt lưng bằng da cá sấu... bởi các văn hoa trên đó không bao giờ trùng lặp nhau, giống như vân tay của con người, hàng tỉ người trên trái đất nhưng vân tay không trùng lặp. Hàng trăm đôi giày, túi, ví da và các sản phẩm có thể giống nhau về kiểu dáng, nhưng hoa văn của từng sản phẩm là không thể trùng lặp. Chính điều này làm nên sự độc bản, duy nhất cuả mỗi sản phẩm từ da cá sấu. 

đồ da cá sấu

đồ da cá sấu

đồ da cá sấu

Mua đồ da cá sấu ở đâu? Hiện tại dodathanhvinh.com đang bày bán rất nhiều sản phẩm từ da cá sấu như ví da cá sấu, nịt da cá sấu, túi da cá sấu,... mời bạn ghé website chúng tôi để tham khảo những mẫu sản phẩm mới nhất nhé. 

>> Bài viết khác: Hướng dẫn bạn phân biệt các sản phẩm từ da cá sấu


Từ khóa

Facebook Youtube Top