Giỏ hàng

Những hiểu lầm hay gặp về đồ da thật

Những hiểu lầm hay gặp về đồ da thật

Đồ da ngày nay không còn quá xa lạ với người dùng nữa, đa số những phụ kiện trên thị trường đều được làm từ da giả cho đến da thật. Nhưng phần lớn người dùng vẫn đang hiểu sai về đồ da thật. Những điều đó là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.


Đánh đồng tất cả các loại da

Có một số bạn thường có ý nghĩ rằng hai sản phẩm có mẫu mã ,kiểu dáng như nhau và cùng được làm từ da thật thì họ đều coi chất lượng của chúng là như nhau. Do đó khi đi mua hàng da mà thấy hai sản phẩm đều được làm từ da thật như nhau nhưng có sự chênh lệch về giá thì các bạn ấy sẽ chọn sản phẩm giá rẻ hơn.

hiểu lầm về đồ da

Đây là một ý nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi vì chất lượng của một tấm da được quyết định bởi nhiều yếu tố. Thứ nhất ,đều là da bò nhưng không phải con bò nào cũng có đường vân giống nhau và cách xử lý da thuộc giống nhau. Thứ hai, chất lượng của tấm da còn phụ thuộc vào độ tuổi và mức độ dày của da. Mức độ thuộc của từng tấm da khác nhau mà chất lượng của từng tấm da hay từng sản phẩm được tạo thành cũng khác nhau.

Dù ý hiểu đó khá sai lầm nhưng nó lại khá phổ biến .Bởi lẽ để nhận biết được chất lượng thực sự của từng tấm da mà không phải là dân trong nghề thì thực sự là một điều rất khó khăn . Chính vì vậy , một lời khuyên cho bạn là nên mua đồ da ở những shop uy tín để được đảm bảo về chất lượng.

Thường nghĩ da này tốt hơn da kia

Mỗi loại da đều có những ưu và nhược điểm riêng khiến cho những người dùng khác nhau có những cảm nhận khác nhau. Bảng dưới đây là các đặc tính , ưu nhược điểm của từng loại da , mời các bạn tham khảo:

hiểu lầm về đồ da

Lạm dụng dung dịch bảo vệ da

Một sản phẩm để bảo quản da như một lọ dung dịch bảo vệ da là rất cần thiết để giúp bạn giữ cho sản phẩm da của mình được bền và đẹp lâu hơn. Khi sử dụng một lượng vừa đủ, các loại đồ da sẽ càng dùng càng mềm và bóng tạo một sự khác biệt rõ nét sau khi sử dụng.

Nhưng cái gì cũng có mặt kia của nó. Nếu bạn sử dụng dung dịch này quá thường xuyên không những nó không bảo vệ da mà sẽ khiến cho da mất màu, khô hay thậm chí nứt và bong tróc da. Khi sử dụng một lượng vừa đủ, các loại đồ da sẽ càng dùng càng mềm và bóng tạo một sự khác biệt rõ nét sau khi sử dụng.

Thử da bằng lửa

Các bạn vẫn thường lầm tưởng rằng da thật thì đốt sẽ không cháy . Nhưng các bạn đã lầm, nhiều trường hợp da thật nhưng vẫn cháy bình thường. Đó là các tấm da được thuộc để làm túi ,ví ... có bề mặt mỏng nên bạn không thể dùng lửa để thử được. 

hiểu lầm về đồ da

Cách này thường chỉ dùng để phân biệt được các tấm da được thuộc rất dày nên khó cháy hơn.

Khi bạn vào một số shop không uy tín, họ thường lừa bạn bằng cách hơ bằng bóng lửa để bạn tin là da thật. Với bóng lửa như vậy thì một tờ giấy bình thường cũng khó cháy chứ chưa nói đến da thật.

Để đồ da tiếp xúc sàn nhà

Theo thói quen , khi đi làm , đi học hay ra ngoài về đôi bạn thường để luôn chiếc tui da , balo da , cặp da lên sàn nhà mà . Sự vô ý này đã vô tình khiến chiếc túi dễ bị ẩm,bẩn và dễ dàng bị sờn cạnh . Ngoài ra nếu bạn có trẻ nhỏ hoặc nuôi thú thì nó rất dễ nằm trong tầm ngằm nghịch ngợm của bọn trẻ làm sản phẩm có thể bị xước.

Dùng đồ da dưới mưa

Bạn nên phòng sẵn một chiếc túi chống thấm để bọc cho chiếc túi da của bạn nếu chẳng may gặp mưa. Bởi nếu sản phẩm da bị dính mưa ,nước ngấm vào da làm da dễ phai màu và lan màu qua những trang phục khác.

Ngoài ra , khi da tiếp xúc với nước lâu cũng sẽ làm phẩm chất của da bị suy giảm.

Trên đây là những điều mà bạn đang hiểu sai về đồ da, hiện nay đồ da Thành Vinh đã nhập về rất nhiều sản phẩm da hot như các loại ví da, thắt lưng da, túi xách da,… Mời bạn cùng ghé xem nhé.

Facebook Youtube Top