Giỏ hàng

Những khái niệm cơ bản về da thật và da giả

Hôm nay xin chia sẻ Những khái niệm cơ bản về da thật và da giả đến với mọi người, hi vọng bài viết giúp bạn hiểu sâu hơn về da như thế nào.

Những khái niệm cơ bản về da thật và da giả

Đầu tiên là về giả da

Trên các sản phẩm giả da, nếu anh em để ý kỹ trong mục info sẽ được giới thiệu bằng các từ ví dụ chung chung như "man-made leather", "imitation leather", "faux leather"...hoặc cụ thể hơn như "Polyvinyl clorua" (PVC), "polyurethane" (PU). Đây đều các từ cho chúng ta biết chất liệu của sản phẩm là GIẢ DA anh em nhé. Kèm theo đó là ký hiệu hình thoi 

Giả da hiện nay có 2 loại chính:

+ Polyvinyl chloride (PVC) tiếng Việt mình thường gọi là simili. Loại này được làm từ tấm vải nền, sau đó được phủ một lớp polyeste làm bóng, tiếp theo sẽ được phủ lớp nhựa PVC để tạo sự kết dính giữa tấm vải và lớp nhựa đó. Tấm liên kết này sẽ được tạo vân định hình để giả vân các loại da thật. Đến công đoạn cuối cùng, da simili sẽ được nhuộm màu về mặt giúp cho mặt da sáng bóng hơn. Dù bề mặt có vân da nhưng simili vẫn là sản phẩm từ nhựa PVC, có mùi và độ bóng đặc trưng của nhựa nên ta có thể dễ dàng phân biệt được với da thật.  Chất liệu da Simili 

+ Polyurethane (PU) chất liệu da PU có độ bền kém hơn nhiều so với da thật nhưng giá thành rẻ nên vẫn được nhiều hãng sản xuất đưa vào làm sản phẩm bán ra thị trường. Đây được coi là loại chất liệu giả da cao cấp hơn so với Simili, da PU có độ mềm và độ đàn hồi tương đương với da thật do đó hay bị nhầm lẫn với da thật, chính những đặc tính này của da PU đã làm không ít người tiêu dùng băn khoăn làm thế nào để phân biệt được da PU với da thật? 

+ Da tổng hợp nhân tạo: Đây là chất liệu giả da được tận dụng từ các miếng da vụn xay nhỏ kết hợp với các loại hóa chất, qua quá trình ép, nhuộm, tạo bóng...để làm giả da giống với da thật. Trong 3 chất liệu giả da thì da tổng hợp nhân tạo có độ bền hơn cả, tuổi thọ trung bình của sản phẩm làm từ chất liệu da tổng hợp nhân tạo thường được từ 2-3 năm. 

Ưu điểm:

- Có thể tạo được nhiều màu sắc đẹp, lạ, vân và hoa văn in trên da cũng phong phú và đa dạng.

- Ít bị bạc màu bởi tia UV

- Tránh việc giết chóc các con vật để lấy da

Nhược điểm: 

- Mùi nhựa, cảm giác da không được thật

- Dễ bị rách nếu lớp mặt da quá mỏng

- Bị bong tróc và mất màu sau một thời gian sử dụng lâu

Tóm lại, bản thân mình thấy, da giả cũng có nhiều ưu điểm đáng để chúng ta quan tâm, một điểm cộng của giả da là giá cả thường hạt rẻ hơn so với da thật, nhưng cũng nên cân nhắc kỹ vì da giả sẽ không được bền như da thật, rất khó để bảo quản, thời gian sử dụng sẽ ngắn và nếu so sánh về chi phí sử dụng, da thật vẫn là 1 sự lựa chọn an toàn hơn rất nhiều lần.

Da Thật

Thông tin các sản phẩm da thật sẽ được nhận biết với các từ "real leather", "genuine leather", "100% leather", “top-grain leather” hoặc “full-grain leather”...Kèm theo đó là ký hiệu hình miếng da chứ ko phải hình thôi.

a thật được phân chia rất nhiều loại, có thể kể đến như: da mặt full-grain, da top-grain, da lộn Suede, da nubuck... (anh em có thể tìm hiểu chi tiết trong 1 bài viết khác trên website)

Da thật được làm từ nhiều loại da như da bò, da trâu, da cừu, da dê, da ngựa, da cá sấu,...Các loại da này phải qua một quá trình xử lý hóa chất gọi là thuộc da. Quá trình này giúp tăng tuổi thọ và thời gian sử dụng của da và làm cho da trở lên bóng đẹp hơn.

Tùy theo yêu cầu của từng khách hàng mà da thuộc sẽ được phủ một lớp xi để tạo độ bóng và các màu sắc đậm nhạt khác nhau

Ưu điểm:

- Đẹp, có độ bóng và màu tự nhiên.

- Càng sử dụng càng bền đẹp

- Cảm giác chân thật của da động vật

Nhược điểm:

- Giá thành sản xuất cao

- Chỉ có thể nhuộm được một số màu cơ bản, hoa văn và vân không đa dạng được như da giả

Trên đây là nguồn sưu tầm từ sadoza hi vọng bài viết giúp ích được cho quý khách. Hiện tại cửa hàng Đồ Da Thành Vinh chúng tôi cung cấp các loại túi da đeo chéo nam uy tín, tin cây, giá tốt, chất lượng; ngoài ra nhiều sản phẩm khác:  quai đồng hồ da,  thắt lưng da, cặp da  , giày da ,... và nhiều ưu đãi hấp dẫn cũng đang chờ đón bạn. 

Từ khóa

Facebook Youtube Top