Giỏ hàng

Những lầm tưởng khi lựa chọn đồ da thật

Hôm nay xin chia sẻ một số thông tin về Những lầm tưởng khi lựa chọn đồ da thật đến với mọi người, hãy cập nhật để biết rõ hơn khi lựa chọn mua đồ da nhé!

Những lầm tưởng khi lựa chọn đồ da thật

Da bò có mùi gây gây của động vật?

  • ĐÚNG, với đa số các dòng da trên thị trường không thuộc bằng thảo mộc.
  • SAI, với dòng da thuộc bằng thảo mộc hoặc da được thuộc từ Ý có mùi vị rất riêng và dễ chịu. Da thuộc thảo mộc có mùi thơm ngái nhẹ của vỏ cây, của rễ cây và của tự nhiên.
  • Ngửi miếng da không thấy mùi gây chỉ thấy mùi thơm thì đừng phân vân nhé bạn, bạn đang cầm trên tay một chiếc túi xách da thật hoặc chiếc ví da thật vô cùng đáng giá đó. 

Túi da thật phải thấm nước?

  • ĐÚNG - Với dòng da thật để tự nhiên hoàn toàn, không xử lý bề mặt (aniline) thì khi đó miếng da thấm nước chẳng thua gì bọt biển. Da Semi aniline được xử lý mầu nhẹ trên bề mặt để giảm bám bẩn và thấm nước sẽ thấm nước chậm hơn và đây là dòng da được dùng phổ biến hơn và mang lại độ cảm cực sâu và rất tuyệt vời.
  • SAI - với dòng da Corrected, top grain hay genuine đã được phủ sơn tạo bề mặt để chống thấm và trống trầy. Lớp sơn này sẽ bảo vệ tấm da khiến da giảm bám bẩn và không hề thấm nước. Dòng da corrected grain được dùng rất phổ biến để làm túi xách nữ, túi xách nam, ví da nữ… và có rất nhiều da corrected có xuất xứ từ Ý, Nhật hay Hàn quốc với vẻ đẹp vô cùng hoàn hảo. Bỏ lỡ dòng sản phẩm này chỉ vì nó… không thấm nước thì sẽ là 1 sai lầm đáng tiếc.

Da thật đốt có mùi khét như thịt nướng?

  • ĐÚNG, với tất cả các loại da thật.
  • SAI, với loại da công nghiệp hiện đại được sản xuất từ vụn da nghiền trộn keo (giống như gỗ ép) thì khi đốt vẫn có mùi khét gần như da thật. Nhưng tất nhiên, loại da này không được xếp vào hàng “da thật”. Nếu chỉ dùng phương pháp này để khẳng định da thật hay giả da, rất có thể bạn sẽ mang về một chiếc túi xách từ da “nhân tạo”.

Da mềm mới là da thật?

Bất cứ sản phẩm da thật nào cũng sẽ mềm, óng, dẻo và quánh hơn so với ban đầu sau 1 thời gian sử dụng. Nhưng không phải cứ da thật là phải mềm. Tùy từng nhu cầu sử dụng mà miếng da đó được nhà sản xuất thuộc mềm như lụa hay đanh cứng như gỗ.

Sờ vào êm, mềm là da thật?

Với công nghệ finish bề mặt tấm da vô cùng xuất sắc ngày nay, kể cả người thợ nhiều kinh nghiệm về da cũng không dám khẳng định da thật hay giả da nếu chỉ dựa vào sờ và cảm quan bên ngoài. Những chiếc túi xách được may từ da thật đều luôn muốn “khoe” vẻ đẹp của tấm da nên thường có miếng da thử. Hãy kiểm tra xem miếng da thử đó có giống loại da đang sử dụng để may túi hay không và nhìn thật kỹ mặt cắt.

Facebook Youtube Top