Giỏ hàng

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI DA

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI DA

Có rất nhiều loại da trên thị trường thời trang, mỗi loại da có những đặc điểm và tính chất riêng. Vậy bạn có muốn phân biệt chúng? Hãy theo dõi bài viết này để có câu trả lời nhé.


DA GIẢ

Chất liệu da giả ngày nay thường thấy với 2 loại là SimiliPU. Với chất liệu simili , đây là chất liệu  khá rẻ, cứng và được phủ 1 lớp Poliester trên bề mặt nên rất bóng thường được dùng để làm bán ở các hàng quán ở chợ.

da simili

Da Simili

Đối với PU thì lại rất rễ gây nhầm lẫn bởi đây là chất liệu da giả cao cấp, có độ mềm mại gần giống da thật, tuy nhiên bản chất PU vẫn là loại da tổng hợp nhân tạo nên vẫn sẽ bị bong tróc theo thời gian và thường ở chất da này vân da sẽ đều hơn và màu sắc da cũng đa dạng hơn các sản phẩm làm từ chất liệu da thật.  

da PU

Da PU


PHÂN BIỆT CÁC LOẠI DA CƠ BẢN

Da Dê:  Bề mặt da mịn, có độ dẻo dai cao. Nếu nhìn kĩ bạn sẽ thấy những đường vân hình vòng cung và  thường sẽ có 2-4 lỗ chân lông to đi với những lỗ chân lông rất nhỏ xung quanh, cũng vì đắc tính này nên loại da dê thường được dùng làm áo da.

da dê

Da Dê

Da Cừu: Với độ mềm và mỏng hơn so với 2 loại da trên , các lỗ chân lông đều và phân bố trên khắp bề mặt da , với loại da cừu thật lỗ chân lông đều rất nhỏ và có hình bầu dục. Chất liệu da cừu thì rất mượt , bề mặt da trơn tru và dẻo dai và có tính chất cách nhiệt rất tốt nên thường được làm găng tay mùa đông hay áo ấm.

da cừu

Da Cừu

Da Cá Sấu: Sản phẩm da cá sấu thường thì có gù (da đầu cá sấu), da có vân sần sùi (da lưng), vân ít hơn một xíu (da bụng) hoặc vây đuôi cá sấu. Sản phẩm da cá sấu thật thì vây thường gồ ghề và bố trí không đều nhau. Còn da giả thì được dập bằng máy nên gân cá sấu được phân bố một cách đều đặn về kích thước cũng như độ cao.

Đối với những loại sản phẩm được làm từ bụng da cá sấu: thường thì gân da cá sấu thật sẽ sâu hơn nên khi dùng móng tay sẽ dễ dàng móc được đường gân của nó. Còn da giả thì gân được dập bằng máy do đó nông và cứng nên không có sự đàn hồi.

da cá sấu

Da Cá Sấu

  • Có thể bạn quan tâm: Chiêm ngưỡng những mẫu ví da cá sấu cực độc đáo

Da Trâu: Đây là loại da rất dể bị nhầm lẫn với da bò. Nhưng để phân biệt 2 loại da này bạn có thể xem kỹ lỗ chân lông trên những tấm da, lỗ chân lông ở da trâu to hơn và số lượng ít hơn so với da bò, hơn nữa chất liệu da mềm nhão và mềm hơn da bò , không được min trơn tru như da bò.

Da trâu

Da Trâu

Da Bò: Chất liệu da mềm mịn, lỗ chân lông có hình tròn, thẳng và phân bố đồng đều, cùng với độ dẻo dai bền bỉ, khả năng chịu bào mòn tốt nên thường được sử dụng trong nhiều mặt hàng thời trang. Chính vì thế loại da này có giá cao hơn các loại da khác.

Da bò

Da Bò

  • Có thể bạn quan tâm: Ví da bò có phải là loại ví da “quốc dân”?


PHÂN BIỆT CÁC LOẠI DA BÒ

Da bò vân (da full aniline)

Đặc điểm của chất liệu da bò vân là da cao cấp, sau quá trình thuộc da không  bôi thêm các lớp sáp, hạt hay sơn để che dấu khuyết điểm. Chính vì thế nên bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các đường vân da tự nhiên hiện lên rất rõ.

Đây là loại da được nhuộm aniline trong quá trình thuộc da và không có lớp phủ màu trên bề mặt da và vì không có lớp phủ ngoài nên da thoáng khí và mềm mại, có độ đàn hồi tốt, khó bị gãy hơn các loại da khác.

da bò vân

Da bò vân

Da bò sáp (da pull up aniline)

Đây là loại da được thuộc da theo phương pháp Aniline  sau đó được đánh dầu hoặc sáp , do đó nó có độ bền của da Aniline nhưng vì được phủ thêm 1 lớp ngoài cùng nên sau 1 thời gian sử dụng lớp da sẽ bị bào mòn và để lộ ra 1 vùng da sáng màu hơn tương tự những vệt bóng sáng ở những nới bị cọ sát nhiều , đồng thời cũng khiến chiếc ví dễ trầy xước hơn.

da bò sáp

Da bò sáp

Da bò hạt (pigmented)

Đây là loại da sau khi được xử lý để giảm thiểu những lỗi tự nhiên khó tránh trên những vết trầy xước . Sau tất cả công đoạn da được lên màu bằng cách phủ 1 lớp sắc tố đục và dập nổi bằng mẫu hạt nhằm đảm bảo tính đồng nhất  màu sắc và chống phai màu.

da bò hạt

Da bò hạt

Da bò trơn (Semi-ANILINE)

Đây là loại da kết hợp với vẻ bề ngoài tự nhiên , được sử dụng kỹ thuật thuộc da để tao ra 1 sản phẩm đồng nhất hơn về màu sắc . Sau đó được phủ 1 lớp hoàn tất trên bề mặt làm cho da có khả năng chống lại ảnh hưởng xấu từ môi trường bên ngoài

da bò trơn

Da bò trơn

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách phân biệt các loại da phổ biến trên thị trường thời trang. Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết. Đồ Da Thành Vinh xin kính chúc quý khách thật nhiều sức khỏe.

Từ khóa

Facebook Youtube Top