Giỏ hàng

PHÂN BIỆT THẮT LƯNG DA CÁ SẤU NỐI VÀ KHÔNG NỐI CHÍNH XÁC NHẤT

PHÂN BIỆT THẮT LƯNG DA CÁ SẤU NỐI VÀ KHÔNG NỐI CHÍNH XÁC NHẤT

Trên thị trường những sản phẩm dây nịt da cá sấu thường có 2 loại là thắt lưng da cá sấu nối và thắt lưng da cá sấu không nối. Có rất nhiều người đang băn khoăn về cách phân biệt 2 loại này. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé.


THẮT LƯNG DA CÁ SẤU KHÔNG NỐI

thắt lưng cá sấu

Thắt lưng da cá sấu liền (không nối) là loại thắt lưng da cá sấu được làm từ một tấm da cá sấu liền từ đầu khóa đến phần cuối cùng của sợi thắt lưng.

Thắt lưng cá sấu không nối loại trơn và loại gai lưng đối với người không sành về da thì rất khó nhận biết nhất. Vì thế khi mua sản phẩm loại này bạn phải để ý kỷ để phát hiện mối nối, thường thì mỗi dây nịt bình thường họ sẽ nối 3 đoạn. Loại thắt lưng da cá sấu không nối chỉ xài được đầu nịt gim (bấm lổ).

Phân loại:

Thắt lưng da cá sấu liền (không nối) thường có hai dạng cơ bản là dây trơn và dây gai sống lưng:

Thắt lưng liền (không nối) loại gai: được cắt từ miếng da phần lưng của các sấu, nên lớp da này rất gồ ghề, tính từ đầu tới đuôi thì bắt đầu là phần gù đầu tiếp đến là gai sống lưng và cuối cùng là phần vây đuôi. Cũng có nhiều nơi họ sẽ cắt luôn phần gù đâu do đó thắt lưng liền chỉ có gai sống lưng và vây đuôi.

Nhìn kỹ dây thắt lưng da cá sấu liền (không nối) này bạn sẽ thấy phần gai sống lưng và phần vây đuôi bố trí lệch sang một bên chứ không nằm cân đối chính giữa như loại dây nối, tính từ phần đuôi dây nịt đến chổ vẩy đuôi cuối cùng thường dài khoảng 15 cm - 25 cm.

Thắt lưng không nối được làm từ da bụng (da hông) cá sấu. Loại dây này nếu nhìn không kỹ bạn sẽ rất khó phân biệt mối nối. Ngày nay công nghệ nối da ngày càng hiện đại, những chỗ nối sẽ được căn theo vân cá để ghép lại với nhau, sau đó được đem ép nhiệt. Để phân biệt được loại dây này bạn phải nhìn thật kỹ lớp da phía ngoài cùng, thường thị một dây nịt sẽ có 2 -3 chổ nối.

Thắt lưng không nối loại trơn có 2 loại:

Loại dây được làm từ miếng da bụng, phần da chạy dọc chính giữ bụng con cá sấu.

Loại dây liền được lấy lệch sang phía hông cá sấu, thì phần vân cá sẽ không đều nhau, thường thì kích thước gai phần hông nhỏ hơn nhiều so với kích thước vân da cá sấu phần bụng.

THẮT LƯNG DA CÁ SẤU NỐI

thắt lưng cá sấu

Thắt lưng da cá sấu nối là loại thắt lưng được làm từ da cá sấu thật. Những chiếc thắt lưng này thường được nối từ 2 đến 3 đoạn da cá sấu lại với nhau để tạo nên một sợi thắt lưng.

Thắt lưng da cá sấu nối rất đa dạng vì được ghép từ nhiều vị trí khác nhau. Để sợi thắt lưng da cá sấu nhìn đẹp mắt, bố trí gai đều đặn cân đối thì người ta thường nối nhiều đoạn, mỗi đoạn da lấy từ mỗi phần khác nhau trên con cá sấu. 

Do công nghệ nối da ngày càng hiện đại. Những chỗ nối sẽ được căn theo vân để ghép lại với nhau. Sau đó được đem ép nhiệt. Để phân biệt được loại dây này bạn phải nhìn thật kỹ lớp da phía ngoài cùng. 

Thường thì một dây nịt sẽ có 1 đến 2 chổ nối. Cách thứ 2 là bạn nhìn và sơn cạnh dây nịt với cấu trúc lớp da bụng cá sấu sẽ thấy được. Thường thì dây nối thì kích thước các vân da không đều nhau.

Phân loại:

Dây thắt lưng nối cũng có 2 loại chủ yếu đó là dây gai và dây trơn. Thường thì một dây thắt lưng da cá sấu sẽ được nối 3 đoạn (2 điểm nối) đối với dây gai còn dây trơn thì nhiều đoạn nối hơn dây gai, do đó khi bạn chon mua dây thắt lưng nối thì nên chọn mua dây gai vì chổ nối ít hơn nên độ bền cao hơn.

Dây thắt lưng nối gai thường nối từ 3 phần da sắp xếp từ đầu dây nịt đến cuối dây nịt theo thứ tự như sau, đầu tiên làm đoạn da hông, tiếp đến là phần da gai sống lưng hoặc da phần vây đuôi và đoạn da cuối dây nịt thường là đoạn da bụng. Do đó nhìn tổng thể mặt da toàn dây lưng bạn để ý thật kỹ sẽ có 3 loại da như trên, kết thúc mỗi đoạn da bạ sẽ thấy điểm nối.

Dây thắt lưng nối trơn thường được nối từ 3 đoạn trở lên nên nhìn tổng thể bề mặt da sẽ gồm nhiều phần. Thắt lưng nối trơn có 2 loại được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay đó là loại trơn da bụng và loại trơn da hông.

Loại trơn da bụng, được nối từ nhiều đoạn da phần bụng con cá sấu, để phân biệt loại dây này thì bạn đưa dây nịt lên và nhìn thật kỹ mới phân biệt được.

Loại trơn làm từ da hông, đây là loại da có vân nhỏ, những phần da nổi lên rất mềm (bông), loại da hông cá sấu không phẳng lỳ như da bụng nên để phân biệt chổ nối khó hơn.

GIÁ THÀNH CỦA 2 LOẠI THẮT LƯNG

thắt lưng cá sấu

Tùy vào nhu cầu và ngân sách mà mỗi người có những lựa chọn khác nhau. Thông thường, trên thị trường loại thắt lưng da cá sấu không nối có giá cao hơn 200,000 vnđ đến 500,000 vnđ. Có nhiều người thích dùng thắt lưng da cá sấu nối hơn không phải vì giá thành rẻ hơn mà họ thích cấu tạo nhiều chỗ của dây thắt lưng nối. Nhưng đa số thì thắt lưng da cá sấu không nối vẫn được ưa chuộng hơn với tính tiện dụng và đơn giản của chúng.

Trên đây là chia sẻ về cách phân biệt thắt lưng da cá sấu nối và không nối một cách chính xác. Hiện tại Đồ Da Thành Vinh đang bán rất nhiều sản phẩm da khác như ví dagiày dathắt lưng datúi xách da,… Các bạn hãy ghé shop của chúng tôi để có thể chọn cho mình một sản phẩm da chất lượng nhất nhé.

 

 

 

Facebook Youtube Top