Giỏ hàng

Cách bảo quản đồ da trong thời tiết thất thường

Cách bảo quản đồ da trong thời tiết thất thường

Nắng mưa là chuyện của trời, hôm nay trời nắng thì có thể ngày mai trời sẽ ẩm ướt mưa rào. Những món đồ da rất kị với những tiết trời thay đổi thất thường như vậy, nếu không bảo quản tốt thì độ bền của chúng sẽ ngắn đi rõ rệt. Nào, hãy cùng chúng tôi note lại những cách bảo quản đồ da trong thời tiết thất thường này nhé. 


Đối với túi, ví da

Bạn cần vệ sinh sạch sẽ túi da và ví da của bạn hằng ngày, hãy dùng dung dịch chuyên dụng để lau túi để loại bỏ bụi bẩn, nếu túi da gặp mưa hay chẳng may bị ướt hãy để da khô tự nhiên ở nơi thoáng gió chứ không nên dùng máy sấy sẽ làm hỏng bề mặt da.

Không nên để chiếc túi da, ví da của bạn trong tình trạng quá tải, hãy kiểm soát các vật dụng trong túi xách, ví da, quá nhiều đồ có thể làm cho chiếc túi da, ví da của bạn mất dáng và còn có nguy cơ da túi bị căng ra, dễ bị nứt rách… 

Ngoài ra trong thời tiết thất thường, hãy mang theo một chiếc bao túi vải hay một vài chiếc túi nilon to để bảo quản túi da, ví da, và kèm theo những gói chống ẩm nhỏ cho vào túi để chiếc túi tránh bị ẩm mốc. 

Đối với giày da

Hạn chế tối da việc giày da tiếp xúc với nước mưa, nên đem theo những túi nilon hoặc giày đi mưa để đề phòng, nên để giày/dép ở những nơi khô thoáng, để giày tự khô, phơi giày ở nơi râm mát.

Khi cất giữ giày nên có hộp đựng riêng cho những đôi giày/dép da, kèm theo giấy vụn trong giày để giữ dáng và kèm theo những gói chống ẩm. Ngoài ra nên bôi lên giày da một lớp dầu thực vật để giúp da không bị khô và nhăn. Đòng thời cho ít giấy vụn vào trong giày để cho giày luôn giữ nguyên hình.

Sau khi về nhà hãy dùng khăn giấy lau sạch giày da ròi cho những ói chống ẩm nhỏ vào giày để tránh ẩm mốc

Hy vọng bạn sẽ sử dụng và bảo quản những sản phẩm da của mình thật tốt sau khi tham khảo các thông tin trên của chúng tôi.

Từ khóa

Facebook Youtube Top