Giỏ hàng

Tính chất của một vài loại da thuộc thường gặp

Với mục đích nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn phần nào về một vài loại da thuộc, chúng tôi đã tổng hợp được các thông tin sau

Tính chất của một vài loại da thuộc thường gặp

Da thuộc là một dạng vật liệu bền và dẻo thông qua quá trinh tẩy lông và xử lý hóa học từ da động vật tạo thành . Được chia thành 2 nhóm chính là da top grain và da chia. 

Da top grain: là phần trên cùng của lớp da, dày khoảng 1.0 -1.5mm và cũng là phần tốt và đẹp nhất của tấm da. Gồm 2 loại:

  • Da full grain (da nguyên thủy): da nguyên bản gần như không điều chỉnh, độ bền cao lỗ chân lông thông thoáng, dễ thấm nước, hiện rõ vân và lỗ chân lông trên bề mặt da. Nhược điểm là bị bẩn hơn da điều chỉnh.
  • corrected grain (da điều chỉnh): gần như da nguyên bản nhưng được tác động bề mặt để giảm các vết xước, như sáp hoặc tạo hạt nhân tạo, chúng dễ lau chùi khi có đổ nước và nhìn cũng hoàn hảo hơn.

Da chia: là phần da tách lớp sau khi được lấy đi lớp trên cùng để làm 2 loại da trên. Chúng cũng được chia thành 2 loại:

  • Da lộn: làm từ mặt trái của da động vật, mềm mịn, mềm hơn nhiều so với da thông thường. Nhưng độ bền không cao và dễ bị bẩn nhất.
  • Da ruột: lớp sau của da mặt,mặt cắt của da có thể thấy lớp da không đồng nhất (tách làm hai lớp), chất da cứng hơn, bề mặt da không có các lỗ chân lông như da miếng, độ đàn hồi của da kém hơn.

Hiện nay các sản phẩm từ da có trong đời sống hàng ngày và càng phổ biến, với nhiều loại sản phẩm, đa dạng từ kiểu dáng và màu sắc phục vụ nhu cầu khách hàng

Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn, và đừng quên đến với Đồ Da Thành Vinh chúng tôi, uy tín, tin cây, giá tốt, chất lượng; rất nhiều sản phẩm như:  quai đồng hồ dagiày da ,  thắt lưng da, cặp da  , ví da  ,... và  nhiều ưu đãi hấp dẫn cũng đang chờ đón bạn

Từ khóa

Facebook Youtube Top