Giỏ hàng

LÀM VÍ DA HANDMADE CÓ KHÓ KHÔNG?

LÀM VÍ DA HANDMADE CÓ KHÓ KHÔNG?

Ví da là một trong những phụ kiện dường như là vật bất ly thân đối với nhiều người. Việc sở hữu một chiếc ví da cho bản thân đương nhiên là điều cần thiết hay bạn cũng có thể dùng chúng làm quà tặng ý nghĩa cho người thân. Nhưng sẽ ấn tượng hơn nữa nếu đó lại là sản phẩm do chính tay bạn làm ra. Sau đây là quy trình làm ra một chiếc ví da handmade, theo bạn có khó không?


DỤNG CỤ CẦN THIẾT ĐỂ LÀM VÍ DA HANDMADE

ví da handmade

  • Cây đóng đường may
  • Cây bấm lỗ đa năng
  • Kim may da (Đây là loại kim đuôi vàng, phía đuôi hơi mỏng nên dễ xỏ qua da nhưng dễ gãy, nếu được bạn có thể dụng kim may len)
  • Thước đo (nên dùng thước góc vuông)
  • Cây lấy dấu đường may
  • Cây bo đường viền
  • Chỉ: bạn nên sử dụng loại chỉ có chứa thành phần nilon nhiều vì rất chắc và dễ dấu mối.

CÔNG ĐOẠN THỰC HIỆN VÍ DA HANDMADE

ví da handmade

B1: Cắt da thành hình chữ nhật to gấp đôi kích cỡ chiếc ví bạn muốn làm. Kích thước bao nhiêu phụ thuộc bạn muốn để những gì trong ví. Cắt thêm hai miếng hình chữ nhật bằng nhau, chiều dài của hình chữ nhật nhỏ bằng chiều rộng của hình chữ nhật to, còn chiều rộng của hình chữ nhật nhỏ to hơn bề rộng thẻ hay tiền (mà bạn thường cất trong ví) chừng 1cm.

B2: Trên miếng da hình chữ nhật to, bạn có thể trang trí tùy ý hoặc bạn có thể vẽ lên mặt sau của da để may theo.

B3: Ráp hai mặt trái của hai miếng hình chữ nhật nhỏ vào miếng hình chữ nhật to, trùng với các mép hai đầu ví. Ráp chúng lại bằng đường may liền mạch xung quanh sát mép ví. Vậy là bạn đã tạo được hai ngăn ví rồi.

B4: Bạn có thể thoải mái phối màu chỉ và tạo hoa văn cho bề mặt ví. Gập đôi ví lại và miết dấu nếp giữa ví.

B5: Lau ví bằng dầu dưỡng giúp bề mặt da được bóng và “sạch” hơn sau quá trình gia công trước đó.

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG VÍ DA HANDMADE

ví da handmade

Thứ nhất là bạn có thể tiết kiệm được cả khối tiền.

Thứ hai là bạn có thể tự do sáng tạo, quyết định về kiểu mẫu theo cách bạn mong muốn (điều mà những chiếc ví có sẵn không thể làm hài lòng bạn).

Thứ ba là người sử dụng có được phong cách riêng cho mình, hoặc bạn có thể để lại thông điệp muốn gửi gắm cho người nhận nhớ về kỉ niệm của cả hai trên chiếc ví.

Mong rằng với bài viết trên có thể giúp bạn sáng tạo ra những chiếc ví da handmade thật xinh xắn cho bản thân cũng như cho người thân của mình nhé!

Hiện nay Đồ Da Thành Vinh đang khuyến mãi rất nhiều các sản phẩm bằng da thật khác như giày dacặp daví daquai đồng hồ,… Bạn đừng quên theo dõi shop của chúng tôi để không tuột mất những chương trình, sản phẩm khuyến mãi đang diễn ra nhé.

Từ khóa

Facebook Youtube Top