Giỏ hàng

Xu hướng giày thể thao nào sẽ lên ngôi năm 2020?

Xu hướng giày thể thao nào sẽ lên ngôi năm 2020?

Đôi giày nào sẽ là xu hướng sẽ lên ngôi và tiếp tục giữ vững vị thế trong sân chơi thời trang “gần mặt đất” trong năm nay?


Những đôi giày High-Fashion

10 năm trước, những người lạc quan nhất có lẽ cũng không thể tin được về một sự kết hợp giữa Jordan và Dior thì cho đến nay, điều đó đã thành sự thật.

Giày High-fashion

Jordan x Dior (ảnh: Hypebeast)

Với ngày phát hành đã được ấn định trong tháng 4/2020, mẫu giày Jordan x Dior cùng một số sự hợp tác đình đám khác trong năm 2019 như adidas x Prada hay Sacai x Nike LD Waffle hứa hẹn sẽ mang xu hướng giày thể thao High-Fashion trở nên thực sự bùng nổ trong năm 2020. Đồng thời, xu hướng này cũng là lời khẳng định về sự thống trị của streetwear nói chung trong một thập kỉ tới.


Giày Gore-Tex không thấm nước

Thời trang thiên về hiệu suất là một trong những điểm nhấn của năm 2019. Người mẫu đã bắt đầu bước lên sàn diễn trong các bộ trang phục đậm chất kĩ thuật với những chiếc túi ở khắp nơi. Điều này giúp cho những bộ trang phục leo núi chưa bao giờ trông đẹp đến như thế.

Ngoài ra, trong mùa thời trang Thu-Đông 2019, những đôi giày Gore-Tex đã xuất hiện với diện mạo mới, chúng hầu hết được làm từ những chất liệu không thấm nước và được đánh giá là ấm hơn cả nhung và len, cho phép bạn có thể mang nó trong mọi trường hợp.

gore-tex

Nike Air Force 1 Gore-Tex (Ảnh: Hypebeast)

Những phiên bản không thấm nước của các mẫu giày kinh điển như adidas Stan Smith, Superstar và Nike Air Force One dần được phát hành rộng rãi, giúp giải quyết vấn đề nan giải vào mùa đông của các sneakerhead về vấn đề “thời trang phang thời tiết”.

Và với bối cảnh khí hậu thế giới đang biến đổi theo chiều hướng xấu như hiện nay, xu hướng thời trang hiệu suất cùng những đôi giày Gore-Tex sẽ là một sự lựa chọn đáng tin cậy cho các tín đồ thời trang.


Những đôi trainer đa kết cấu

Thật khó để có thể nói rằng những đôi trainer đa kết cấu đã xuất hiện từ lúc nào nhưng nếu phải chọn một giai đoạn bắt đầu cho sự bùng nổ ấy thì đó phải là sự xuất hiện của loại vải nhung sợi to trên mẫu giày Sean Wotherspoon Air Max 1/97 vào năm 2018.

Vì vậy, với bản collab giữa Sean Wotherspoon với Nike đã qua và giữa Sean Wotherspoon cùng adidas sắp tới hứa hẹn sẽ mang xu hướng này lên ngôi trong năm 2020.

trainer

Nike x Sean Wotherspoon Air Max 1/97 (Ảnh: Audibl Wav)

Chúng ta luôn nhận ra những ưu điểm của việc thêm một số họa tiết và chất liệu khác vào tủ quần áo của mình, nhưng tại sao lại không quan tâm đến điều đó trên những đôi giày thể thao? Những đôi trainer đa kết cấu, đa chất liệu gần đây đã thâm nhập vào trong thế giới footwear từ lâu, nhưng 2020 sẽ là thời khắc bùng nổ của xu hướng này.

Từ những chất liệu quen thuộc như vải nhung và da lộn, những đôi giày thể thao thuộc xu hướng này gần đây đã được thêm vào vài chi tiết khác biệt hơn chẳng hạn như sợi nhung được làm to hơn hay thêm lông vào phần da lộn.


Những đôi giày Dad Shoe 2.0

Trước tiên, bạn cần biết rằng Dad Shoe 2.0 là tên gọi được nhiều người dùng để chỉ những đôi giày thể thao có cấu trúc vải lưới và sợi kim loại.

dad-shoe

New Balance MR530SC (Ảnh: MLDSPOT)

Cho dù là ở bất kì thời điểm nào, ta cũng sẽ bắt gặp một giáo viên thể dục ở trường mang một đôi Dad Shoe 2.0 kiểu mẫu của những New Balance, Saucony và Asics. Đó cũng là lí do khiến nhiều người trẻ cảm thấy không thực sự hứng thú với những đôi giày có kiểu dáng như thế.

Tuy nhiên, khi mà thập niên vừa qua đã chứng kiến sự lên ngôi của những đôi Chunky hay những đôi Dad Shoe thông thường thì rất có thể, trong năm 2020 và cả những năm tiếp theo, những đôi Dad Shoe 2.0 này có thể sẽ trở thành mốt.


Những đôi giày của thập niên 2000

Chu kì 20 năm thời trang quả thực luôn chính xác. Nếu như nhìn vào những gì mà thời trang footwear nói riêng và thời trang thế giới nói chung đã trải qua trong 10 năm vừa rồi thì ta có thể thấy ngay một điều rằng đó là sự hồi sinh và bùng nổ của những đôi giày thể thao mang hơi hướng của thập niên 90. Và nếu chu kì ấy không có gì thay đổi thì xu hướng hồi sinh footwear trong năm 2020 sẽ bắt đầu với những mẫu giày đầu tiên của những năm 2000.

giày thập niên 2000

Nike Shox R4 (Ảnh: The Sole Supplier)

Trên thực tế, đã có rất nhiều dự báo cho sự quay trở lại của phong cách thời trang đầu những năm 2000 trong thời gian qua, tiêu biểu là sự lên ngôi của những chiếc quần jean ống rộng, những chiếc thắt lưng vải dù trong năm 2019. Hơn nữa, việc xuất hiện ngày càng nhiều những mẫu giày đặc trưng của thập niên 2000 trong thời gian gần đây, điển hình là đôi Nike Shox càng làm tăng thêm sự tin cậy cho dự đoán này.

Sưu tầm.
Từ khóa

Facebook Youtube Top